Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Danh tính và lời khai ban đầu của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách 10kg ma túy về nước

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Làm việc với cơ quan điều tra, các nữ tiếp viên tỏ ra bất ngờ, sửng sốt. Các cô khóc, cho biết khi ở Pháp đã được một cá nhân nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng.

Ngày 17/3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, ngày 16/3, Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất thông tin về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ Paris về TP.HCM ngày 15/3, do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Danh tính và lời khai ban đầu của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách 10kg ma túy về nước Ảnh 1
Thuốc lắc và ma tuý được các đối tượng cất giấu trong thùng hàng kem đánh răng, nước súc miệng. 

Thông tin trên VOV, qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện bên trong hành lý của 3 tiếp viên có chứa chất cấm, được chứa trong thùng hàng đựng các hộp kem đánh răng, nước súc miệng. Danh tính 3 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển ma tuý về Việt Nam gồm Đặng P.V. sinh năm 1996; Nguyễn T.T, sinh 1986 và Trần T.T.N, sinh năm 1993.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM tạm giữ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines khi chuyến bay VN10 từ Pháp vừa đáp xuống, sáng 16/3. 

Danh tính và lời khai ban đầu của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách 10kg ma túy về nước Ảnh 2
Lực lượng hải quan đã thu giữ hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay VN10, từ Pháp về Việt Nam

Làm việc với cơ quan điều tra, các nữ tiếp viên tỏ ra bất ngờ, sửng sốt. Các cô khóc, cho biết khi ở Pháp đã được một cá nhân nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng. Lúc đó, do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem và không thấy có gì bất thường. Số hành lý xách tay này cũng qua được sân bay ở Pháp, nhưng khi về đến Tân Sơn Nhất thì hải quan phát hiện có ma túy.

Công an TP.HCM đang phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) mở rộng điều tra.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN