Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng', người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Chia sẻ thông tin thất thiệt trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, người phụ nữ này mới đây đã bị cơ quan chức năng triệu tập để làm việc, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính với hành vi này.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với một cô gái 22 tuổi về hành vi chia sẻ thông tin trên trang facebook cá nhân với nội dung sai sự thật của Luật Hôn nhân gia đình hiện hành.

Người phụ nữ bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt đó chính là Phan Nguyễn T. N. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế, Thừa Thiên Huế).

Đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng', người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng Ảnh 1
N. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trước đó vào lúc 14h ngày 2/3/2021, N. đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”.

Sau khi nắm được thông tin kể trên, Công an phường Vỹ Dạ và Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc điều tra, đồng thời có buổi làm việc với N. về việc đăng tải thông tin như trên. Tại cơ quan điều tra, N. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết không tái diễn.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, việc chị N. đăng tải nội dung như trên là sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định “Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng”, đã vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng.

Với việc đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận thì N. đã bị Thanh tra Sở TT&TT tỉnh TT-Huế phạt tiền 5 triệu đồng, đồng thời buộc phải gỡ bài, đăng thông tin cải chính và cam kết không tái phạm.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN