Sắc màu Cuộc Sống

Đăng tâm thư lẫn tố cáo, vợ Nguyễn Hữu Linh nhận phản ứng trái chiều: Sao không lên tiếng xin lỗi nạn nhân?

Huy Hậu
Chia sẻ

Trước bức tâm thư yêu cầu những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật như xịt sơn, ném chất bẩn, bêu riếu hình ảnh gia đình trên phương tiện truyền thông,… khiến gia đình bà Tân chịu áp lực, cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích vì bà vẫn chưa thực sự lên tiếng xin lỗi gia đình nạn nhân.

Những ngày vừa qua, thông tin khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKS Đà Nẵng về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” gây không ít xôn xao.

Hình ảnh ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy bị ghi lại được.

Nhiều người đã tới, xịt sơn, bôi bẩn nhà riêng của ông Linh.

Mới đây, vào tối 26/4, bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, ngụ 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) là vợ ông Linh, đã có tâm thư nhận lên tiếng xin lỗi cho những sai lầm vừa qua và mong muốn chấm dứt mọi việc tại đây. Đồng thời sáng 27-4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận vừa tiếp nhận đơn tố cáo của bà Tân về việc yêu cầu cơ quan vào cuộc điều tra các cá nhân, tổ chức tham gia hành vi xúc phạm, bêu riếu hình ảnh gia đình bà.

Thế nhưng, tâm thư cùng thư tố cáo của bà Tân sau khi đăng tải đã nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Bên cạnh, một số người lên tiếng cho rằng người làm sai thì luật pháp sẽ trừng trị, nhiều người vẫn không đồng ý thái độ yêu cầu dừng hành động xúc phạm gia đình mình mà chưa hề lên tiếng xin lỗi gia đình nạn nhân qua tâm thư.

Ngay sau đó, bà Tân vợ ông Linh đã đăng tâm thư cùng thư tố cáo lên cơ quan chức năng.

Thư tố cáo yêu cầu dừng hành động xúc phạm, bêu riếu gia đình bà nhận ý kiến trái chiều.

Nickname L.P.N chia sẻ: “Người nào có tội thì chịu trách nhiệm, luật pháp sẽ trừng trị thích đáng. Họ còn có gia đình, con cái và tương lai của những người trong nhà nữa…”

Nickname H.P cho biết: “Nên buông tha cho vợ con họ. Họ chỉ là nạn nhân thôi mà. Chồng bị vậy bản thân họ cũng không còn mặt mũi nào với thiên hạ. Đáng lẽ chị ấy còn phải được cái quyền căm hận người chồng cũng giống như chúng ta phẫn nộ ông Linh nữa…”

Cạnh đó, nhiều chỉ trích cho rằng bức thư chưa thực sự là lời xin lỗi trực tiếp tới gia đình nạn nhân.

“Ai làm người đó chịu, nhưng cái đáng nói ở đây là người làm có chịu nhận tội hay chỉ khăng khăng là nựng, người nhà bà có khuyên ra tự thú ko? Hay là biết lách luật nên cứ chối tội? Người nhà bà bị ảnh hưởng? Còn cháu bé kia thì sao? Bé có tội gì? Bé có bị ảnh hưởng tâm lý ko? Người nhà có con nhỏ có còn yên tâm không thưa bà?” - nick name L.N để lại lời nhắn.

Ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

“Nếu bản thân chồng chị nhận thức được rằng tội ác của ông ta sẽ gây ảnh hưởng đến chính ông ta và gia đình của ông ta như thế nào, thì ông ta có làm như vậy không?

Chồng chị đã gây ra những “tổn thương” mà chị nói tới đối với các cháu chị, các con chị và bản thân chị, chứ không phải chúng tôi, những người bên ngoài, chẳng liên quan mà còn kinh sợ và tổn thương chẳng kém nạn nhân của ông ta đâu.

Sao chị không lên tiếng trực tiếp xin lỗi nạn nhân mà lại yêu cầu dừng hạnh động xúc phạm, bêu riếu gia đình mình?” -  nick P.N bức xúc.

“Bà đau buồn, bà xin lỗi chung chung. Bà đủ thông minh nhưng không đủ thành tâm để nhận ra sự việc. Bà chỉ viết thư này vì lo cho cái gia đình của mình.” - nicks B.N chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Huy Hậu

Tin mới nhất