Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đang lái xe, người đàn ông gặp họa 'trời giáng' vì dây diều căng ngang đường

Thiên An
Chia sẻ

Đang lái xe di chuyển trên đường hướng về cầu Thủ Thiêm 1 (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) thì người đàn ông bị dây diều cứa vào người rồi ngã xuống đường.

Ngày 1/11, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân N.V.L. (29 tuổi, ngụ Bình Dương) bị dây diều cứa bị thương ở cổ.  

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 31/10, anh L. đang lái xe di chuyển trên đường hướng về cầu Thủ Thiêm 1 (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) thì bất ngờ bị dây diều cứa mạnh vào người rồi ngã xuống đất. 

Đang lái xe, người đàn ông gặp họa 'trời giáng' vì dây diều căng ngang đường Ảnh 1

Thời điểm đó, vợ anh L. đi xe máy phía sau cùng người dân đã lập tức lao đến ứng cứu. Mọi người dùng hộp quẹt, dao kéo cắt sợi dây vẫn còn mắc lại trong cổ của anh L. Hai ngón tay của anh cũng bị thương nặng, máu chảy rất nhiều.  

Anh L. được đưa đi cấp cứu lập tức trong tình trạng có vết cắt từ giữa cổ đến góc hàm trái, mất da ngón 2 tay phải và đứt toàn toàn gân gấp ngón 3, 4, 5 tay phải.  

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 1/11, người nhà của anh L. cho biết anh vừa được phẫu thuật vết thương ở vùng cổ và tay. Hiện anh vẫn còn đang hôn mê và được các bác sĩ ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) theo dõi sức khỏe.

Đang lái xe, người đàn ông gặp họa 'trời giáng' vì dây diều căng ngang đường Ảnh 2

Các bác sĩ cho biết hiện nay dây diều chủ yếu làm bằng chất liệu vải hoặc dây cước. Nhiều loại diều được thiết kế bay cao, dây có thể làm bằng cước bọc kim loại rất khó đứt. Chính vì vậy rất dễ dẫn tới bị tổn thương cho người đi đường nếu không may vướng phải.

Được biết, khu đất trông tại chân cầu Thủ Thiêm 1, đường đường Nguyễn Cơ Thạch (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) mỗi buổi chiều đều có rất đông người đến đây thả diều. Trước đó, có không ít trường hợp tai nạn xe máy cũng bì bất ngờ bị dây diều vướng mắc vào cổ. 

Dù UBND phường Thủ Thiêm thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân vì vấn đề thả diều lấn chiếm lòng lề đường nhưng tình trạng thả diều vẫn còn rầm rộ. 

Xem thêm: Đề nghị truy tố diễn viên Hữu Tín trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN