Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đăng facebook xuyên tạc 'Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài', nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt N.Q.M (SN 1993; trú tại: Thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang), 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, ngày 7/4 vừa qua, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản facebook “N.Q.M” đăng tải nội dung: “...Quả không sai Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài". Kèm theo đường dẫn bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

Đăng facebook xuyên tạc 'Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài', nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng Ảnh 1
N.Q.M. tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang).

Xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Kết quả điều tra xác định, N.Q.M (sinh năm 1993; trú tại: Thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang; nghề nghiệp: Công nhân) là chủ tài khoản facebook “N Q M”. Tại cơ quan Công an, N.Q.M đã khai nhận: M. không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp.

Tuy nhiên, trong ngày 05, 06/4, trên mạng xã hội facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ. Do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M. đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên. M. cũng khai nhận, không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung M. đã đăng tải trên facebook.

Sau khi được cán bộ Công an huyện tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm và các quy định của pháp luật liên quan, M. đã tự giác gỡ bài viết trên mạng xã hội và thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền.

Ngày 8/4, Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi vi phạm trên. 

Ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”, số tiền phạt 7.500.000 đồng, quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN