Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đang đợi kết quả xét nghiệm COVID-19 lần cuối, cô gái là F1 tự ý rời khỏi khu cách ly

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cô gái trong đoạn clip có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đang thực hiện cách ly tập trung tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh một cô gái được cho là vừa trốn ra khỏi khu cách ly khiến nhiều người hoang mang. 

Theo đoạn clip, cô gái mặc áo khoác đỏ đi ngoài đường và bị lực lượng y tế chặn lại. Một lúc sau, cô gái này được đưa lên xe chuyên dụng để chở vào khu cách ly tập trung. 

Đoạn clip này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước ý thức cũng như hành động của cô gái trên. 

Đang đợi kết quả xét nghiệm COVID-19 lần cuối, cô gái là F1 tự ý rời khỏi khu cách ly Ảnh 1

Liên quan sự việc trên, chiều 14/8, ông Phạm Thành Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) - xác nhận trên Thanh Niên, đây là trường hợp nữ F1 khoảng 20 tuổi (trú xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk).

Cô gái này có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đang thực hiện cách ly tập trung tại số 33 Nguyễn Trường Tộ (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk). Đến nay, cô gái đã hết thời hạn cách ly y tế và đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 lần cuối. 

Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, trưa 14/8, cô gái đã tự ý rời khỏi khu cách ly và ra ngoài đường. 

Lực lượng y tế huyện sau đó đã xử lý, đưa trường hợp này trở lại khu cách ly theo quy định. 

Theo ông Quang, nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, cô gái sẽ được trả về địa phương theo dõi cách ly tại nhà.

Chia sẻ

Video

Facebook

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN