Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dân mạng phẫn nộ câu chuyện phụ huynh 'xem nhẹ' khi con em giẫm mèo đến thoi thóp

Khải Anh
Chia sẻ

Chưa đầy 24 giờ, bài đăng của cô gái tên U.N đã thu hút hơn 200.000 lượt tương tác trên mạng xã hội cùng tranh luận trái chiều của cư dân mạng.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền bài viết của cô gái tên U.N chia sẻ về câu chuyện chú mèo nhà mình bị trẻ em nhà hàng xóm sang giẫm đạp. Kết quả, chú mèo nhà cô yêu quý đã bị hai trẻ em nhà hàng xóm giẫm đạp dẫn đến tình trạng thoi thóp, đuôi gãy đứt 3 đoạn, đầu bầm sưng, bụng tràn dịch, gãy hết xương sườn, tụ máu bầm.

Chưa đầy 24 tiếng, bài viết của cô gái đã thu hút 211 nghìn lượt tương tác, cùng hàng nghìn bình luận bày tỏ sự bức xúc. Theo đó, một số ý kiến cho rằng hành động trên là quá nhẫn tâm. Tuy nhiên, các bé còn nhỏ và cần nhận được sự giáo dục đúng đắn của gia đình, thay vì phớt lờ. 

Một tài khoản bình luận: "Tui đi lỡ đạp trúng chân hay đuôi thôi là tui cũng cảm thấy nó đau lắm rồi. Vậy mà nỡ lòng nào nhảy hết cả người lên dám con mèo vậy".

Dân mạng phẫn nộ câu chuyện phụ huynh 'xem nhẹ' khi con em giẫm mèo đến thoi thóp Ảnh 1

Bên cạnh đó, một số người cho rằng hành động xem nhẹ việc con mình làm của phụ huynh đứa trẻ là rất đáng lên án. 

Tài khoản T.K viết: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất và cuối cùng, nếu họ quyết ăn thua thì mình cũng làm tới cùng, hung dữ hay thiện lành cũng là lựa chọn".

Dân mạng phẫn nộ câu chuyện phụ huynh 'xem nhẹ' khi con em giẫm mèo đến thoi thóp Ảnh 2

Đồng thời, chủ nhân bài viết của bày tỏ sự tiếc thương: "Tự dưng em xót ruột, về kiếm mèo không thấy. Lúc này, mình mới về còn nấu pate cho mèo ăn. Cả nhà đi kiếm không ra vẫn nghĩ nó ham ngủ chắc rúc vào góc nào đó rồi. Em chỉ ước em về sớm hơn một chút để bảo vệ được mèo".

Theo lời cô gái, thay vì biết lỗi im lặng về dạy con thì phụ huynh lại đi nói người này người kia: “Có con mèo thôi làm quá”, “con nít có biết gì đâu”, “có con mèo cũng làm um sùm", "con mèo thôi mà có cần phải khóc lóc như vậy không”, “ mạng con mèo mà quan trọng hơn mạng người hả?".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN