Sắc màu Cuộc Sống

Đắk Nông: F0 có biểu hiện tâm thần bỏ trốn khỏi khu cách ly

Khải Anh
Chia sẻ

Hiện tại, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa người này về khu cách ly điều trị riêng biệt.

Chiều 18/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là Y.C.K (trú xã Tâm Thắng).

Được biết, bệnh nhân có biểu hiện tâm thần và bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Ngay sau khi nhận được tin báo, ban chỉ đạo đã chỉ đạo lực lượng công an, y tế vào cuộc truy tìm, khống chế được đối tượng khi bỏ chạy được khoảng 1 cây số. 

Theo tờ Tiền Phong, do người này có biểu hiện bệnh tâm thần, Ban chỉ đạo quyết định cách ly điều trị bệnh nhân này ở khu riêng biệt và tăng cường giám sát tránh trường hợp bệnh nhân lại bỏ trốn.

Đắk Nông: F0 có biểu hiện tâm thần bỏ trốn khỏi khu cách ly Ảnh 1

Hiện tại, tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh Đắk Nông vẫn đang diễn biến phức tạp. Tỉnh đã ghi nhận 4.034 ca mắc COVID-19 kể từ đợt dịch thứ 4. Địa phương này đang dẫn đầu Tây Nguyên về tỉ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với 100% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 liều 92,8% tiêm đủ 2 liều; 78,7% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm 01 liều. 

Đắk Nông hiện có 11 cơ sở y tế đang thu dung điều trị COVID-19, trong đó có 2 cơ sở được trưng dụng để chăm sóc những trường hợp nhẹ, không có triệu chứng. Có 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị, trong đó 3 ca thở oxy gọng và 1 ca thở máy xâm lấn; 55 trường hợp đang được điều trị tại nhà. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất