Sắc màu Cuộc Sống

Đắk Lắk: Giải cứu người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Những trận mưa lớn tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) khiến nhiều xã bị ngập, chia cắt. Nước đổ về do mưa lớn kéo dài và một phần vì các thủy điện xả lũ khiến nhiều vùng bị ngập nặng.

Ngày 16/10, cơ quan chức năng huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đang triển khai các phương án ứng cứu tại các khu vực bị ngập sâu do mưa lũ. 

Theo đó, mưa lớn liên tục nhiều ngày nay đã khiến nước từ các khu vực lân cận đổ về vùng trũng Ea Súp gây ngập lụt cục bộ. Hiện trên địa bàn có 4 xã bị ngập gồm: Ea Rốc, Ea Bung, Ya Tờ Mốt và Cư K'bang bị ngập lụt. Trong đó, xã Ea Rốc bị ngập nặng nhất với hơn 80 nhà dân bị ngập; xã Ya Tờ Mốt, Cư Mlan cũng đang bị ngập cục bộ ở nhiều điểm dân cư.

Đắk Lắk: Giải cứu người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy Ảnh 1
Một khu vực ở huyện Ea Súp bị nước lũ cô lập. Ảnh: T.X/Ảnh: Lao Động

Dân Trí thông tin, theo thống kê sơ bộ, huyện Ea Súp đã có khoảng 100 nhà dân bị ngập, khoảng 20 hộ dân bị cô lập cần phải di dời khẩn cấp, hơn 1.000 ha cây trồng, hoa màu bị thiệt hại do mưa ngập lụt.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện sơ tán người dân đến nơi an toàn, kê cao đồ đạc, tài sản để giảm thiểu thiệt hại. 

Đắk Lắk: Giải cứu người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy Ảnh 2
Lực lượng chức năng đưa những người dân ở khu vực bị ngập sâu ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Người Lao Động

Bên cạnh đó, có 14 người dân bị cô lập trong các chòi rẫy khi đi sản xuất nông nghiệp. Địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ dùng ca nô di chuyển đến các chòi rẫy có người dân bị cô lập để đưa ra khỏi vùng nguy hiểm. Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã ứng cứu đưa 14 người dân trên đến nơi an toàn. 

Ngoài huyện Ea Súp, trên địa bàn huyện Ea H'leo cũng xảy ra tình trạng ngập ở những vùng trũng do mưa lớn, kéo dài. Ngập lụt đã khiến gần 30 hộ dân trên địa bàn bị cô lập, đang được khẩn trương sơ tán.

Đắk Lắk: Giải cứu người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy Ảnh 3
Người dân được khẩn trương hỗ trợ di dời, sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Dân Trí

Ông Phạm Công - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ea Súp - cho biết trên Người Lao Động, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lãnh đạo huyện đã vào chỉ đạo ứng phó tại xã Cư Kbang, huy động các lực lượng tại chỗ tổ chức di dời người và tài sản những hộ bị ngập sâu đến nơi an toàn. 

Đắk Lắk: Giải cứu người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy Ảnh 4
Dự báo mưa lũ trong những ngày tới còn phức tạp. Ảnh: T.X/Lao Động

Dự báo mưa lũ trong những ngày tới còn phức tạp, nước đầu nguồn đổ về nguy cơ xảy ra lũ lụt rất cao. Do đó, các địa phương ở vùng trũng, thấp đang triển khai phương án ứng phó với mưa lũ, trong đó quyết liệt di dời người về nơi an toàn khi xảy ra mưa lũ.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất