Sắc màu Cuộc Sống

Đại uý công an nói gì khi đứng gọi điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp trước mặt?

Long Quyền
Chia sẻ

Đại uý Lâm giải trình, thời điểm nam tài xế taxi bắt cướp, chiến sĩ này gọi điện cho Công an xã Cự Khê ra phối hợp để cùng bắt tên cướp.

Chiều 17/5, Thượng tá Chu An Thanh,Trưởng Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã kýquyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đại uý Nguyễn Văn Lâm (SN 1985, Công an xã Cự Khê). Chiến sĩ này bị kỷ luật và bị xem xét điều chuyển công tác.

Đại uý công an nói gì khi đứng gọi điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp trước mặt? Ảnh 1
Đại uý Lâm giải trình, thời điểm nam tài xế taxi bắt cướp, Đại uý này gọi điện cho Công an xã Cự Khê ra phối hợp để cùng bắt tên cướp.

Thượng tá Thanh cho biết,vào chiều qua (16/5) Đại uý Lâm trên đường đi làm nhiệm vụ về thì gặp vụ việc tài xế taxi bắt cướp.

Qua làm việc,Đại uý Lâm giải trình, thời điểm nam tài xế taxi bắt cướp, Đại uý này gọi điện cho Công an xã Cự Khê ra phối hợp để cùng bắt tên cướp. 4 phút sau, Công an xã Cự Khê đã có mặt cùng người dân đưa tên cướp lên thùng xe.

“Đồng chí này đáng nhẽ phải vừa điện thoại vừa hỗ trợ cùng người dân bắt cướp luôn, nhưng lại chỉ đứng gọi điện thoại nên bị kỷ luật cảnh cáo", Thượng tá An Thanh thông tin thêm.

Đại uý công an nói gì khi đứng gọi điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp trước mặt? Ảnh 2
Đại uý công an nói gì khi đứng gọi điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp trước mặt? Ảnh 3
Hình ảnh nam tài xế taxi cố gắng vật lộn với tên cướp nhưng không được chiến sĩ công an can thiệp khiến nhiều người dân bức xúc - (Ảnh cắt từ clip).

Trước khi vật lộn với tên cướp, tài xế taxi đã bị đâm vào người. Dù bị thương nhưng nam tài xế taxi vẫn cố gắng vật lộn và khống chế được tên cướp."Em bị cướp đâm vào ngực rồi. Con dao ở trong xe", nam tài xế nói và cầu cứu người xung quanh.

Một người dân sau đó đã đến hỗ trợ tài xế khống chế tên cướp, chờ lực lượng chức năng đến áp giải.

Đại uý công an nói gì khi đứng gọi điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp trước mặt? Ảnh 4
Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Lúc này,người công an đứng ngay cạnh gọi điện thoại không có hành động giúp nào giúp đỡ người dân bắt cướp. Cơ quan chức năng xác định,danh tính kẻ cướp là Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, ở tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Trước khi gây ra vụ việc,Sáu đang bị Công an tỉnhThanh Hoá truy nã đặc biệt về tội "Giết người".

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất