Sắc màu Cuộc Sống

Đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới: Phải lọc nội dung kỹ lưỡng khi làm sáng tạo ở TikTok

Phương Linh
Chia sẻ

Là một 1 trong 2 đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách Tik Tok Icon của Thế Giới, nhà sáng tạo nội dung Linh Barbie không khỏi trăn trở về việc làm thế nào để những "content" của mình ảnh hưởng tích cực đến người dùng.

Những năm trở lại đây, TikTok đã nhanh chóng trở nên phổ biến và gần như trở thành nền tảng mạng xã hội quen thuộc của giới trẻ. Thậm chí, TikTok còn được dự đoán sẽ là nền tảng lớn thứ ba thế giới, đứng sau Facebook và Instagram, vào năm 2022.

Thông qua nền tảng TikTok, người dùng có thể thể hiện bản thân một cách sáng tạo, nuôi dưỡng những nội dung chân thực và giải trí từ những câu chuyện của thường ngày. Từ đây, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống được truyền đạt thông qua ngôn ngữ video ngắn mà người dùng chia sẻ.

Đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới: Phải lọc nội dung kỹ lưỡng khi làm sáng tạo ở TikTok Ảnh 1
Linh Barbie là một trong 2 đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới

Giữa tháng 11/2022 vừa qua, trong khuôn khổ chiến dịch The Discover List 2022, TikTok chính thức công bố danh sách 50 nhà sáng tạo nội dung nổi bật toàn cầu trên 5 lĩnh vực tiêu biểu gồm: Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng (Changemakers), Nhà sáng tạo nổi bật (Icons), Nhà sáng tạo đột phá (Innovators), Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật (Foodies) và Nhà sáng tạo tiên phong (Originators). 

Đặc biệt trong số này, nhà sáng tạo nội dung có nhiều follower nhất Việt Nam đã gọi tên Linh Barbie (@linhbarbie), cô gái này được vinh danh ở hạng mục Nhà sáng tạo nổi bật.

Mới đây, chia sẻ với báo chí, Linh Barbie đã có những trải lòng xoay quanh các “vai diễn” mới trong hành trình khẳng định mình. Theo đó, Linh Barbie  được biết đến rộng rãi với vai trò diễn viên, TikTok Creator, nhưng phải qua cột mốc TikTok Award 2020, cô mới được thử sức ở những “vai diễn”, những phiên bản mới của chính mình để tiếp tục theo đuổi đam mê thật trọn vẹn. 

Theo Linh, việc trở thành 1 trong 2 đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách Tik Tok Icon của Thế Giới, cô gái này khiêm tốn nhận mình may mắn và không khỏi tự hào. Bên cạnh đó, Linh cũng cho hay, không vì thành tựu này mà ngủ quên trên chiến thắng. 

"Tôi cảm thấy bản thân còn nhiều thử thách cần phải vượt qua. Đây mới chỉ là khởi đầu mới trên con đường phát triển bản thân của tôi", Linh Barbie chia sẻ.

Đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới: Phải lọc nội dung kỹ lưỡng khi làm sáng tạo ở TikTok Ảnh 2
Là một trong 2 đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới, Linh Barbie không khỏi trăn trở về việc làm nội dung có ảnh hưởng tích cực đến mọi người

Nói về định hướng phát triển bản thân trong tương lai, Linh Barbie cho hay, cô sẽ tiếp tục tham gia các khóa học diễn xuất để nâng cao kinh nghiệm và trau dồi kiến thức cho bản thân.

"Ngay từ đầu định hướng về con đường diễn xuất đã nằm trong kế hoạch của tôi và tôi đã đưa việc diễn xuất vào Tik Tok. Kể từ sau TikTok Award 2020, đam mê của tôi về diễn xuất càng lớn hơn. Tôi nhìn nhận và cảm thấy bản thân cần phải càng ngày càng phải hoàn thiện hơn nữa. Tôi đã quyết định đi học về kĩ năng diễn xuất và tham gia các bộ phim lớn nhỏ với nhiều vai diễn khác nhau để tìm thấy được chính mình", cô nàng cho hay. 

Bên cạnh đó, Linh Barbie cũng nhận thấy rằng, bản thân mình phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng thông qua những video đăng tải trên nền tảng mạng xã hội lớn này. 

"Tôi hiểu rằng với sức ảnh hưởng của bản thân, khi chọn lọc nội dung truyền tải phải luôn xem xét và nhìn nhận để không gây ra ảnh hưởng không tốt hoặc tiêu cực đến mọi người.

Đối với các bạn đã theo dõi tôi sẽ luôn nhìn thấy tôi mang lại năng lượng tích cực đến mọi người và truyền cảm hứng tự tin là chính mình. Thông điệp chính mà tôi muốn gửi gắm qua các sản phẩm là hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan, yêu thương chính mình, tự tin vào bản thân và cháy hết mình với đam mê", nhà sáng tạo nội dung Linh Barbie bộc bạch.

Đại diện Việt Nam lọt Top 50 nhà sáng tạo thế giới: Phải lọc nội dung kỹ lưỡng khi làm sáng tạo ở TikTok Ảnh 3
Trong thời gian tới, cô nàng sẽ nghiêm túc đầu tư cho việc học diễn xuất để có những sản phẩm chất lượng hơn, mang đến sự hài lòng cho người dùng mạng TikTok

Được biết, trong tháng 12/2022 này, đêm Vinh Danh TikTok Awards Vietnam 2022 chính thức quay trở lại để cùng hàng triệu người dùng nhìn lại những chặng hành trình sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân, những câu chuyện chân thực được khai thác từ chính chất liệu đời sống nhưng có sức lan toả mạnh mẽ, những góc nhìn mới mẻ và đa chiều từ các nhà sáng tạo trên nền tảng. Qua đó, những cá nhân nổi bật, những nhân vật truyền cảm hứng, người dùng, nghệ sĩ và các đối tác, kênh thông tin sẽ được tôn vinh nhằm ghi nhận những nỗ lực góp phần xây dựng môi trường an toàn, chân thực, cùng mục tiêu chung hướng đến các giá trị tích cực cho cộng đồng.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất