Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đã xác minh xong vụ giảng viên Khoa Luật bị tố quấy rối

Theo Dân Việt
Chia sẻ

Một nguồn tin của Dân Việt tại Khoa Luật (ĐHQG HN) cho biết, khoa này đã có kết quả xác minh vụ sinh viên tố giảng viên quấy rối.

Liên quan đến sự việc một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một nam giảng viên tại Khoa Luật nhắn tin “nhạy cảm” và có biểu hiện trù dập điểm thi, hôm nay (21.8), một nguồn tin của Dân Việt tại Khoa Luật cho biết, khoa này đã có kết quả xác minh vụ việc trên. Dự kiến trong ngày mai (22/8) sẽ công bố kết quả xác minh.

Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, ngày hôm qua (20/8) Khoa Luật đã tổ chức một cuộc họp lãnh đạo Khoa Luật mở rộng, thành phần tham dự gồm lãnh đạo khoa, các trưởng phòng, các trưởng bộ môn và tổ xác minh. Tại cuộc họp này, tổ xác minh vụ việc đã báo cáo kết quả.

“Tổ xác minh có thể hoạt động đến ngày 30. Sau đó tổ xác minh đã khẩn trương làm việc và ngày hôm qua đã có kết quả”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo nguồn tin, sau khi khi nghe tổ xác minh báo cáo và cho ý kiến về hướng xử lý, tất cả các thành viên có mặt tại cuộc họp đã đồng ý với hình thức kỷ luật mà tổ xác minh đưa ra. Tuy không tiết lộ mức kỷ luật thể dành cho ông N.H.C, nhưng theo nguồn tin mức này là khá nặng.

“Sau khi nghe báo cáo, nhận thấy ông N.H.C có nhiều vi phạm nên Khoa Luật đã thống nhất một mức kỷ luật đối với ông này, dự kiến ngày mai sẽ công bố, hiện kết quả xác minh và hình thức xử lý đã gửi lên ĐHQG HN để xin ý kiến”, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, một sinh viên nữ đã gửi đơn kiến nghị tới lãnh đạo của Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) phản ánh về việc được một thầy giáo nhắn tin “nhạy cảm” và có biểu hiện trù dập điểm thi.

Trên một group facebook, nhiều sinh viên khác lên tiếng “tố” việc bị giảng viên này chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Trang Facebook nơi liên tục chia sẻ những thông tin tố cáo ông C. Ảnh chụp màn hình

Những câu chuyện trên cũng được đăng tải trên trang facebook SOL-VNUConfessions. Kể từ ngày 28/5/2018 tới ngày 5/6/2018, trang facebook này liên tục nhận được các thông tin từ phía những tài khoản được cho là sinh viên trong trường phản ánh các sự việc có liên quan tới việc một giảng viên trong khoa mời gặp riêng các sinh viên hoặc rủ đi ăn nhậu.

Theo những thông tin đăng tải, nhiều sinh viên nữ bị giảng viên C gạ gẫm, mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái, họ cho rằng đây là một hành vi “quấy rối”. Bởi lẽ, giữa họ và ông C không có mối quan hệ thân thiết nào.

Những sinh viên này cho rằng, ông C lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ của khoa nơi ông này đang làm việc.

Trong lá đơn, một nữ sinh viên của Khoa Luật khẳng định, sau khi mình phản ứng việc bị ông C nhắn tin không đúng mực, nữ sinh viên này liền bị ông C trù dập bằng việc bị hạ điểm.

Ngày 10/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông N.H.C xác nhận đã biết việc bị “tố” như trên. Tuy nhiên, vị giảng viên này phủ nhận nội dung tố cáo và cho rằng có người đang cố hãm hại mình.

Ông này cho biết đã gửi đơn lên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công an Hà Nội để đề nghị làm rõ.

Về thông tin Khoa Luật tạm ngừng phân công giảng dạy đối với giảng viên kể trên để phục vụ việc xác minh, ông N.H.C cho biết chưa nhận được văn bản nào về việc tạm ngừng phân công giảng dạy.

PV Dân Việt cũng đã liên hệ làm việc với Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội). Vị đại diện đơn vị này cho biết đã nhận được thông tin và đơn phản ánh. Qua đó Khoa Luật đã trực tiếp thành lập một tổ công tác có nhiệm vụ xác minh thông tin kể trên, dự kiến vài ngày tới sẽ có kết luận vụ việc.

Ngày 12/8, trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chỉ đạo Khoa Luật, yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc.

Ngoài ra, theo tìm hiểu được biết, năm 2011, ông N.H.C cũng dính vào một vụ “lùm xùm” liên quan đến việc giảng dạy và chấm thi tại Khoa Luật. Khoa này cũng đã có kết luận về vụ việc.

Cụ thể là kết luật số 327/KL, theo kết luận này, việc cử nhân N.H.C đã một mình chấm thi viết môn Luật thương mại Quốc tế của lớp K52A là trái với khoản 1, điều 42 quy chế đào tạo ở ĐH Quốc gia Hà Nội.

“Việc PGS.TS N.B.D và cử nhân N.H.C cùng tham gia giảng dạy môn Tư pháp Quốc tế tại lớp K53A và K53B nhưng người đứng tên ký sổ đầu bài, nhận tiền thanh toán là PGS.TS N.B.D với mức thanh toán của chức danh PGS.TS là không phù hợp với thực tế”, kết luận nêu rõ.

Tuy nhiên, ngay sau khi Khoa Luật có kết luận số 327/KL (ngày 25/5/2011) ông N.H.C đã lên tiếng phản pháo lại những nội dung trong kết luận.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN