Sắc màu Cuộc Sống

Đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường trong khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ.

Liên quan đến sự việc bé sơ sinh không mảnh vải che thân, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp ở khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội), ngày 21/8, theo nguồn tin của chúng tôi, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở khu nhà trọ thị trấn Trâu Quỳ.

 Người này được xác định là sinh viên một trường đại học trên địa bàn. Công an hiện đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội Ảnh 1
Khe tường nơi cháu bé bị bỏ rơi

 Trước đó, 10h đêm ngày 18/8 Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2.2kg, là trẻ bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 

May mắn, cháu được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn. 

Bé được Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay chân cháu có nhiều vết trầy xước. 

Đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội Ảnh 2
Cháu bé được tận tình cứu chữa

Ban đầu chưa thấy hạn chế vận động tứ chi. Bé được các y bác sỹ khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn. 

Hiện, bé không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi. Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội Ảnh 3
Người dân đục tường cứu cháu bé

 Trước đó, khoảng 17h50 phút ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại khu trọ bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. 

Khi tiến hành tìm kiếm, mọi người phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Sau đó người dân phải khoan, đục tường để đưa cháu bé ra ngoài.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất