Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đà Nẵng: Một lớp nhận gần 20 cuộc gọi lừa con bị 'chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp'

Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Một nửa phụ huynh trong lớp nhận được cuộc gọi báo tin con họ bị té cầu thang, chấn thương sọ não... Có người còn bị yêu cầu chuyển 30 triệu để mổ gấp.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (15/3), cô Trần Thị Tường Vi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) cho hay chiều 14/3, rất nhiều phụ huynh trong trường nhận được cuộc gọi từ các đối tượng lạ báo tin thất thiệt con họ gặp nạn, phải chuyển vào viện cấp cứu. “Có người bị đối tượng báo con té ngã cầu thang, chảy máu rất nhiều. Một số người nhận tin con bị chấn thương sọ não, con đang chuyển vào Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Đà Nẵng…. Đặc biệt, đối tượng còn yêu cầu chuyển 30 triệu để phẫu thuật gấp", cô nói. 

Đà Nẵng: Một lớp nhận gần 20 cuộc gọi lừa con bị 'chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp' Ảnh 1
Nhiều phụ huynh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, báo tin con nhập viện, yêu cầu chuyển tiền để mổ gấp.

Chị N.M., có con học tại trường kể chị nhận được cuộc điện thoại từ số lạ, báo con bị té ở trường và chuyển vào Bệnh viện đa khoa Gia đình. “Nghe vậy nhà tôi tức tốc chạy tới bệnh viện, nhưng vào tới nơi hỏi thì không có tên con, gọi về trường trường cũng xác minh cháu không bị gì cả. Lúc đó mới vỡ lẽ ra mình bị lừa”.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm, riêng lớp 4/2 có một nửa phụ huynh với gần 20 người nhận được cuộc gọi lừa đảo này. Khi nghe tin, người nhà các em chạy tới trường hoặc tới bệnh viện. Rất may nhà trường nắm bắt thông tin kịp thời, xác minh không có bất cứ học sinh nào gặp nạn, phải nhập viện. Vì vậy đã trấn an phụ huynh và không để họ chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Đà Nẵng: Một lớp nhận gần 20 cuộc gọi lừa con bị 'chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp' Ảnh 2
Các trường đã thông báo cho phụ huynh để cảnh giác trước các cuộc gọi báo tin con gặp nạn.
 

Theo cô Vy, đối tượng báo tin là nữ, nói giọng miền Nam. Trước đó khi biết tình trạng này xảy ra ở TP.HCM, Hà Nội, nhà trường đã cảnh báo với phụ huynh. Tuy nhiên vì quá lo lắng nên một số phụ huynh mất bình tĩnh, tin theo lời đối tượng. Cô nhấn mạnh, trường hợp học sinh gặp sự cố trong quá trình học ở trường, nhà trường sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho phụ huynh.

Nhiều trường trên địa bàn như Tiểu học Núi Thành, Tiểu học Phan Đăng Lưu…, phụ huynh cũng bị sốc khi nhận được những cuộc lừa đảo. Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, các trường cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh. Ông cũng lưu ý thêm, hiện trước một số cổng trường có đối tượng giả danh là nhân viên trung tâm ngoại ngữ phát tờ rơi và lấy số điện thoại của phụ huynh với ý đồ xấu, có thể để thực hiện các cuộc gọi như trên. Vì vậy các trường, phụ huynh phải thật sự cảnh giác.

Chia sẻ

Theo

Tiền Phong

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN