Sắc màu Cuộc Sống

Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ trưa nay do mưa lớn

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Do mưa lớn, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các trường cho toàn bộ học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học từ trưa ngày 8/10.

Sáng 8/10, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên toàn thành phố nghỉ học từ trưa cùng ngày.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng đặc biệt yêu cầu các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay (8/10), đảm bảo an toàn, chu đáo. Trong lúc mưa to, lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ trưa nay do mưa lớn Ảnh 1
Học sinh, sinh viên toàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học từ trưa nay (8/10) do mưa lớn. Ảnh: HA/PLO

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các trường tiến hành rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn.

Trong tình hình thời tiết diễn biến còn phức tạp, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo. 

Sáng cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét, sạt lở đất. 

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ và trường gió Đông, từ 8/10 đến hết ngày 10/10, tại TP. Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Báo lũ trên các sông địa bàn TP. Đà Nẵng còn đang tiếp tục lên nhanh.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin mới nhất