Sắc màu Cuộc Sống

Cựu phó giám đốc truy sát nhà em gái vì món nợ hơn 3 tỷ ở Thái Nguyên sắp phải hầu toà

Định Nguyễn
Chia sẻ

Vì món nợ hơn 3 tỷ, ông Bùi Xuân Hồng đã dùng dao truy sát cả nhà em gái ruột khiến 2 người tử vong, 1 người trọng thương để rồi đây phải đối diện với lao lý.

Ngày 8/7 tới đây, TAND tỉnh Thái Nguyên sẽ đưa ra xét xử bị cáo Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) về hành vi giết người xảy ra tại phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên. Bị cáo Hồng được xác định đã cầm dao truy sát khiến 2 vợ chồng người em gái tử vong

Bùi Xuân Hồng tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng gần 18h ngày 14/9/2019, Bùi Xuân Hồng đi xe đạp sang nhà bà Bùi Thị Hà (bà Hà là em gái ruột ông Hồng, SN 1959, trú tại phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên) để tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (anh Vương là con rể của bà Hà, SN 1981, trú tại phường Chùa Hang) và chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, con gái bà Hà) để đòi nợ số tiền 3 tỉ đồng.

Khi đi, ông Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Ông Hồng truy sát nhà em gái vì món nợ hơn 3 tỷ 

Trong quá trình xô xát, Vương bị ông Hồng đâm trọng thương, Thảo bị đánh gây thương tích nhẹ. Riêng bà Hà bị đâm tử vong tại chỗ, ông Thành bị đâm nhiều nhát và tử vong sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện. Được biết, Bùi Xuân Hồng là cựu phó giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên và đã về hưu được vài năm nay.

Anh Vương - nạn nhân may mắn sống sót trong vụ án được điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ về vụ việc này, chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, trú tại TP. Thái Nguyên) là con gái út của vợ chồng bà Hà cho biết, với tư cách là người đại diện hợp pháp của bị hại (ông Thành, bà Hà), hiện chị đã nhận được giấy triệu tập của TAND tỉnh Thái Nguyên để tham gia phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trên. 

Bức tâm thư dạng nhật ký ông Hồng để lại nói về những uất ức khi đòi tiền nợ không trả.

Ông Bùi Xuân Hồng bị VKSND tỉnh Thái Nguyên truy tố về tội “Giết người” theo điểm a khoản 1 Điều 123 của Bộ luật hình sự. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 8/7. Bên cạnh đó, chị Hiền cho biết thêm, sau khi vụ thảm án xảy ra không lâu, chị đã tìm thấy trong két sắt của bố mẹ cuốn nhật kí của bà Bùi Thị Hà ghi chép chi tiết, tỉ mỉ về những suy tư, trăn trở, linh cảm bất an của nạn nhân bắt đầu từ tháng 3/2018 đến ngày 18/8/2019 (trước ngày xảy ra vụ án gần 1 tháng).

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất