Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cuốc xe 'đặc biệt' giữa đêm của tài xế taxi, xúc động câu nói thô nhưng đậm tình người

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Mới được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây ít giờ, nhưng câu chuyện về cuốc xe "đặc biêt" của người tài xế đã "gây bão" cộng đồng mạng.

Mới vừa đây, khắp các diễn đàn mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ một bài viết kể về cuốc xe đặc biệt của 1 tài xế taxi, khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Đính kèm bài viết là hình ảnh được chụp từ camera hành trình của ôtô cảnh người đàn ông cùng cô gái đang bế con nhỏ bị sốt đến bệnh viện.

Bài chia sẻ "gây bão" mạng xã hội cách đây ít giờ. 

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, vào khoảng gần  4h sáng 6/4, người tài xế đang ngủ trước cổng khu dân cư Gia Hòa (quận 9, TP. Hồ Chí Minh) thì có 1 người đàn ông chạy xe máy đến gõ cửa nói muốn đặt xe đến Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau đó nam tài xế và người khách đến đón một cô gái trên tay đang bồng một đứa nhỏ bị sốt, co giật tím tái người.

Cụ thể, vị tài xế kể: "Tỉnh dậy nhìn ông thấy vẻ mặt thất thần, ông nói đi Nhi Đồng 2, linh tính chẳng lành nên mình nổ máy đi theo ông liền. Bình thường mình ngủ thì ai kêu cũng không chạy. Mình liền tức tốc chạy thật nhanh nhất có thể đến ngay bệnh viện Nhi đồng 2. Đến cổng cấp cứu em gái nói bao nhiêu tiền vậy ạ? Tiền bạc *** gì bế nó vô đi rồi tính sau. Em gái bế đứa bé vào cấp cứu, mình bước xuống xe nhìn theo, chỉ hy vọng bé được cấp cứu kịp thời rồi mình lên xe không một tiếng chào tạm biệt!".

Có thể thấy, câu nói: "Tiền bạc *** gì bế nó vô đi rồi tính sau" của vị tài xế có phần hơi thô tục nhưng ai cũng hiểu đó chính là tình người thân thương. Người tài xế cũng rất thương và lo lắng cho cháu nhỏ. Biết gia đình đều đang rất vội, sốt ruột đưa bé vào cấp cứu, anh cũng chẳng màng tiền bạc, chỉ hy vọng cháu bé được chữa trị kịp thời.  

Xem thêm: Clip: Táy máy sửa chiếc lò nướng 'ẩm ương', nam thanh niên nhận ngay cái kết 'đầu bốc khói'

Cuốc xe giữa đêm và câu trả lời "thô nhưng đậm tình người" của vị tài xế đã khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động. Nhiều người cũng gửi lời cảm ơn, khích lệ đến người tài xế tốt bụng, thật thà.

"Câu nói chất thô nhưng thật, đậm chất tình người. Mong con tai qua nạn khỏi, mau khoẻ nha con. Chúc anh nhiều sức khoẻ",  

"Đọc những tin này thấy ấm tình người ghê",  

"Mấy người ăn nói cục súc dị thôi chứ tâm họ lương thiện. Thi thoảng đọc những bài như này thấy cuộc sống ý nghĩa hơn",...  

Hiện câu chuyện trên vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. 

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN