Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghẹn ngào cuộc gọi cuối cùng của người ba về cho con gái trong vụ cháy quán karaoke Bình Dương

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Đến tối 7/9, có tổng cộng 33 người tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra tại quán karaoke ở TP Thuận An, Bình Dương. Nguyên nhân vụ cháy, UBND tỉnh Bình Dương nhận định ban đầu là do chập điện.

Theo Báo giao thông, Bệnh viện Đa khoa Thuận An là nơi tiếp nhận toàn bộ thi thể các nạn nhận trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại quán karaoke An Phú thuộc phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Nghẹn ngào cuộc gọi cuối cùng của người ba về cho con gái trong vụ cháy quán karaoke Bình Dương Ảnh 1
Người phụ nữ khóc ngất trước nhà xác bệnh viện khi hay tin chồng gặp nạn. (Ảnh: Báo Giao thông).

Rất đông lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt hướng dẫn từng người thân của nạn nhân vào làm thủ tục nhận diện.

Từ đầu giờ chiều 7/9, chị Ôn Thị Lệ Nguyên (46 tuổi) đã cùng con gái chờ tin chồng là Nguyễn Tiến Thắng (42 tuổi, quê Hà Nam vào Bình Dương làm việc) trước nhà xác bệnh viện.

Chị Nguyên chia sẻ, đêm hôm xảy ra vụ việc, chồng chị cùng với nhóm bạn tổng cộng 6 người tổ chức nhậu ở nhà. Sau đó cả nhóm cùng nhau đi hát ở quán karaoke An Phú.

 “Chồng tôi cùng nhóm bạn hát trong căn phòng ở lầu 3 của quán, tất cả 5 người đều chết hết, người nhà của mọi người đang chờ ở đây để vào nhận diện. Trong nhóm có một người đến trễ nên thoát nạn”, nguồn tin trên dẫn lời chị Nguyên kể.

Đứng thất thần, nép mình sau lưng mẹ, em Nguyễn Kim Thư (14 tuổi) kể, khoảng 20h hôm qua, khi đi hát karaoke cùng bạn, ba có gọi điện thoại cho em nói về nhà trễ và nhắc em ngủ sớm để sáng mai đi học.

Nghẹn ngào cuộc gọi cuối cùng của người ba về cho con gái trong vụ cháy quán karaoke Bình Dương Ảnh 2
Lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu các nạn nhân. (Ảnh: CAND).

Đến 21h, người bạn trong nhóm đến sau, phát hiện quán xảy ra cháy. Bạn của ba gọi điện thoại báo cho người nhà em biết là ba cùng với 4 người bạn đang bị kẹt trên tầng 3 của quán.

"Em cùng với mẹ gọi vào số của ba nhiều lần nhưng không liên lạc được nên chia nhau đến bệnh viện An Phú gần chờ tin nhưng không có kết quả. Chiều 7/9, khi mọi người nói có thể ba em không qua khỏi và được hướng dẫn đến nhà xác bệnh viện đa khoa Thuận An chờ tin", Báo Giao thông dẫn lời Thư nghẹn ngào nói.

Khi xem bức ảnh để nhận dạng chồng, chị Nguyên đau đớn ngất xỉu vì quá thương tâm.

Sau quá trình tìm kiếm, Cơ quan chức năng xác định có 33 người tử vong sau vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương, trong đó có 15 nữ tiếp viên.

Pháp luật TP HCM đưa tin, chiều 7/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình vụ cháy tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An).

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy này được xác định là do chập điện.

Nghẹn ngào cuộc gọi cuối cùng của người ba về cho con gái trong vụ cháy quán karaoke Bình Dương Ảnh 3
Nhiều người dân quanh khu vực bàng hoàng trước vụ cháy thương tâm. (Ảnh: VNE).

Được biết, quán karaoke này do ông Lê Anh Xuân (ngụ tại TP Thủ Đức, TP HCM) làm chủ được thành lập từ năm 2016 đến nay. Quán hát được thiết kế tổng diện tích sàn 1.500 mét vuông gồm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và một sân thượng). Có 29 phòng hát, một nhà kho.

Theo VTC, năm 2017, cơ sở karaoke này được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra về an toàn PCCC tại cơ sở kinh doanh này vào các năm 2019, 2021 và gần đây nhất trong năm 2022.

Cảnh sát sử dụng máy cắt, máy khoan, các thiết bị dò tìm.... triển khai nhiều mũi tiến sâu vào bên trong quán karaoke để tìm kiếm, đảm bảo không bỏ sót lại nạn nhân.

Chính quyền Bình Dương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những gia đình, nạn nhân gặp nạn.

Trước mắt với mỗi nạn nhân thiệt mạng, UBND TP Thuận An sẽ hỗ trợ 30 triệu đồng (20 triệu đồng từ nguồn ngân sách, 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa).

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phú, TP Thuận An sẽ hỗ trợ mỗi người 5 triệu đồng.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN