Sắc màu Cuộc Sống

Cúc Phương 5 lần liên tiếp thắng giải 'Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á'

Thiên An
Chia sẻ

Vườn quốc gia Cúc Phương (Việt Nam) tiếp tục vượt qua nhiều vườn quốc gia khác của Nhật Bản, Nepal, Indonesia, Sri Lanka và Malaysia để được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park).

Ban tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa gửi thư chúc mừng, thông báo: Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023".

Báo Ninh Bình đưa tin, Vườn quốc gia Cúc Phương (Việt Nam) tiếp tục vượt qua nhiều vườn quốc gia khác của Nhật Bản, Nepal, Indonesia, Sri Lanka và Malaysia để được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park). Điều này khẳng định sức hấp dẫn của du lịch thái - một trong những loại hình du lịch trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam.

Cúc Phương 5 lần liên tiếp thắng giải 'Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á' Ảnh 1
Vườn Quốc gia Cúc Phương nhìn từ trên cao. Nguồn: Facebook Vườn Quốc gia Cúc Phương

Được biết, đây là lần thứ năm liên tiếp, Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng danh giá "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" sau những lần trước đã được vinh danh, vào năm 2019, 2020, 2021 và 2022.

Theo thông tin dự kiến, Lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park 2023) năm nay sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cúc Phương 5 lần liên tiếp thắng giải 'Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á' Ảnh 2
Suối Cúc Phương. Nguồn: Facebook Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc Bộ, đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất