Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xử lý 4 tiếp viên xách hơn 11kg ma túy vừa được trả tự do

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo đó, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ bị xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ GTVT về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Ngày 23/3, liên quan việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines vừa được trả tự do sau nghi án vận chuyển 11,2 kg ma túy, trao đổi với tờ Công an Nhân dân, lãnh đạo Cục Hàng không, cũng như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết sẽ có hình thức xử lý nhóm người này.

Cụ thể, về 4 tiếp viên nói trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ bị xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ GTVT về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xử lý 4 tiếp viên xách hơn 11kg ma túy vừa được trả tự do Ảnh 1
Trong hành lý của các tiền viên hàng không bị phát hiện có chứa thuốc lắc và ma túy

Theo đó, sẽ “không sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa".

Quan điểm chỉ đạo của Cục Hàng không là trong đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua đường hàng không là “kiên quyết, kiên trì, thường xuyên và không có vùng cấm”.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xử lý 4 tiếp viên xách hơn 11kg ma túy vừa được trả tự do Ảnh 2
Các nữ tiếp viên hàng không vừa được trả tự do sẽ bị Cục Hàng không Việt Nam xử lý

Trước đó, Cục Hàng không đã có báo cáo sơ bộ gửi Bộ GTVT về vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines bị các cơ quan, đơn vị chức năng tại TP.HCM tạm giữ vì nghi ngờ buôn lậu, gian lận thương mại liên quan đến ma túy.

Lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định ngay trong ngày 23/3 sẽ ra một chỉ thị quán triệt các đơn vị về việc xách tay hàng hóa nói riêng và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại qua đường hàng không nói chung. 

Cục trưởng Hàng không - ông Đinh Việt Thắng cho biết, Ban chỉ đạo 389 quốc gia về buôn lậu đang xử lý rất gắt gao và Cục sẽ phải báo cáo Ban về những vụ việc như vừa qua.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN