Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cục Hải quan TP HCM nói gì về quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách và tiếp viên?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP HCM có buổi gặp mặt báo chí thông tin về bốn tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, cho biết trên chuyến bay số hiệu VN10 từ Pháp về Việt Nam ngày 15/3 đã phát hiện trong valy đoàn tiếp viên có chất cấm nghi là ma tuý.

Cục Hải quan TP HCM nói gì về quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách và tiếp viên? Ảnh 1
Cơ quan chức năng tổ chức họp báo. (Ảnh: VNN).

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra trực tiếp, thử mẩu, kết quả cho thấy có bốn tiếp viên hàng không cất giấu trong hành lý thuốc lắc và kêtamin. Gồm 8,3 kg dạng viên nén (thuốc lắc), hơn 3 kg (kêtamin), tổng trọng lượng hơn 11,3 kg.

Cơ quan chức năng đã giao các đối tượng cho cơ quan chức năng điều tra.

Trả lời báo chí, ông Nghiệp cho biết quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách chuyến bay cũng như các tiếp viên đều giống nhau.

Cục Hải quan TP HCM nói gì về quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách và tiếp viên? Ảnh 2

Căn cứ vào kế hoạch của Tổng cục Hải quan, UBND TP HCM, Cục đã có kế hoạch tăng cường quản lý kiểm tra chất cấm qua đường hàng không, phối hợp kết hợp với công an, hải quan cửa khẩu.

Dù ưu tiên tạo thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh nhưng hải quan cũng tăng kiểm tra nghiệp vụ, soi chiếu hàng hoá để phát hiện hàng cấm.

 

Trước đó, chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM lúc 8h10 ngày 16/3.

Lực lượng Hải quan tại sân bay đã đưa 4 nữ tiếp viên của Vietnam Airline cùng hành lý vào khu vực kiểm tra.

Lực lượng Hải quan phát hiện bên trong hành lý có 10kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp được cất giấu tinh vi trong các hộp kem đánh răng.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN