Sắc màu Cuộc Sống

Cư dân thời hiện đại và những tiêu chí mới trong lựa chọn bất động sản, tổ ấm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bên cạnh các yếu tố thiết yếu như giao thông, hạ tầng, tiện ích dân sinh, chất lượng xây dựng. Những cư dân thời hiện đại ngày nay còn quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí mới để đảm bảo hơn về tinh thần, sức khỏe gia đình.

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản của batdongsan.com, có khoảng 61 % người mua nhà mong muốn nơi ở phải có khuôn viên cây xanh, sân vườn và sông nước. Những khu vực đáp ứng được các yêu cầu này sẽ nhận được sự ưu ái hơn từ người tiêu dùng.

Cư dân thời hiện đại và những tiêu chí mới trong lựa chọn bất động sản, tổ ấm Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bên cạnh các yếu tố thiết yếu như thuận tiện giao thông, kết cấu hạ tầng đảm bảo, yếu tố then chốt để người tiêu dùng hiện đại ngày nay lựa chọn tổ ấm còn yêu cầu về không gian thoáng đãng, có cây xanh.

Chia sẻ với chúng tôi, chị An, một cư dân tại chung ở ở Xuân Phương, (Hà Nội), cho biết vợ chồng chị quyết định chọn rời xa những khu trung tâm để lựa chọn nơi có không gian xanh, thoáng đãng hơn.

“Chấp nhận việc đi lại xa một chút nhưng đổi lại chúng tôi muốn gia đình có một không gian sống xanh, thoáng đãng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, thể chất, sức khỏe của cả gia đình nên vô cùng quan trọng”, chị An chia sẻ.

Cư dân thời hiện đại và những tiêu chí mới trong lựa chọn bất động sản, tổ ấm Ảnh 2
Tiêu chí nằm trong top đầu cư dân thời hiện đại đặt ra là có không gian thoáng đãng và có cây xanh. (Ảnh minh họa).

Cũng với tiêu chí trên, anh Hùng (Cầu Diễn), Hà Nội cho rằng anh cũng đang lựa chọn mua một căn chung cư. Tiêu chí nằm trong top đầu anh đặt ra là có không gian thoáng đãng và có cây xanh.

“Tôi có thể chấp nhận đi làm xa hơn, thậm chí chấp nhận giá mua nhà cao hơn để có những không gian sống xanh và thoáng đãng. Thành phố vốn chật hẹp, bí bách nên tôi muốn tổ ấm của mình phải là nơi cho cảm giác thư giãn, thoải mái hơn”, anh Hùng chia sẻ.

“Do là mua chung cư, kinh phí trong khoảng nhất định nên tôi không quá mong cầu phải gần công viên, hồ nước hay những nơi có view cao sang.

Cư dân thời hiện đại và những tiêu chí mới trong lựa chọn bất động sản, tổ ấm Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Tôi chỉ cần một khuôn viên trong khu chung cư xanh, thoáng đãng, không quá ngột ngạt. Bên cạnh đó, các yếu tố về cơ sở hạ tầng, an ninh, an toàn vẫn phải được đảm bảo”, anh Phương, một người dân tìm mua nhà tâm sự.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022 của nhiều đơn vị nghiên cứu và Bộ Xây Dựng mới công bố cho thấy, nguồn cung mới của tất cả các phân khúc trong 6 tháng đầu năm 2022 đều hạn chế, giá bán bất động sản tiếp tục tăng mạnh từ đất nền, biệt thự đến chung cư căn hộ.

Cơn sốt bất động sản tại Hà Nội dẫn tới nhiều nhà đầu tư mất phương hướng khi lựa chọn những dự án mập mờ về mặt pháp lý để hưởng những “ưu đãi” nhất định về giá cả.

Do vậy, nhiều người tiêu dùng cũng cẩn trọng trong các khâu về hồ sơ pháp lý minh bạch. Đây cũng là một trong những yêu cầu then chốt được người têu dùng đặt ra khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất