Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cụ bà rút 300 triệu đồng trong sổ tiết kiệm để mua 2 gói thuốc giả

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 28/7, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

3 đối tượng này gồm: Ngô Thị Khuê (sinh năm 1976), Đinh Thị Huệ (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1976), cùng trú tại xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo điều tra, 3 đối tượng trên không có việc làm ổn định cũng không có kiến thức về khám, chữa bệnh, nhưng đã câu kết với nhau, đến địa bàn huyện Thạch Thất để lừa bán thuốc chữa bệnh cho những người già cả, nhẹ dạ cả tin.

Cụ bà rút 300 triệu đồng trong sổ tiết kiệm để mua 2 gói thuốc giả Ảnh 1
3 đối tượng gây án và tang vật của vụ việc

Ngày 13/9/2020, Dung và Huệ đi bán rau ở chợ Thanh Xuyên, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), thấy có người bán hạt bạch quả. Biết được từng có nhiều người dùng quả bạch quả làm thuốc, cả hai rủ nhau mua hạt bạch quả để lừa bán cho người bệnh. Dung mua 2 túi hạt bạch quả, mỗi túi 0,5kg với giá 200.000 đồng/kg rồi rủ thêm Khuê tham gia.

Sau đó, cả nhóm dựng lên màn lừa đảo. Theo đó, Dung và Khuê sẽ đi vào trong chợ tìm những người là phụ nữ già cả, có biểu hiện bị bệnh hoặc đi mua thuốc chữa bệnh, để tiếp thị công dụng của bạch quả là thuốc chữa bệnh rất tốt, rất quý và nhiều năm mới có người bán hoặc trồng được. 

Huệ đóng giả từng là người bị bệnh, đã dùng qua "Bạch quả" và khỏi bệnh nhằm tạo lòng tin cho bị hại.

Sáng 14/9/2020, nhóm phụ nữ này mang theo 2 túi Bạch quả đi đến chợ Nủa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Tại đây, nhóm đối tượng tiếp cận bà Phí Thị L. (SN 1946, ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang đi chợ mua thuốc nam về chữa bệnh.

Nhóm Khuê đã "dỗ ngon dỗ ngọt" bà L. và dụ dỗ bà mua 2 túi "Bạch quả" với giá 30 triệu đồng. Do không đủ tiền trả, bà L. đã về nhà lấy sổ tiết kiệm ra rút tiền để trả thì rút nhầm số tiền 300 triệu đồng ra trả các đối tượng.

Sau đó, bà L. phát hiện mình bị lừa nên đến Công an huyện Thạch Thất trình báo. Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an đã nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN