Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghe cháu trai hỏi về người chồng đã quá cố, cụ bà nói một câu nghe thắt lòng rồi òa khóc nức nở

Phương Linh
Chia sẻ

Nghe người cháu của mình hỏi rằng "Cụ có nhớ ông cố không ?", cụ bà gật gù đáp "nhớ" rồi òa khóc khiến ai cũng rưng rưng vì xúc động.

Với nhiều người phụ nữ, tình nghĩa vợ chồng là điều gì đó vô cùng thiêng liêng. "Một ngày là vợ chồng, cả đời là vợ chồng", vì lẽ này, dù cuộc đời có bao sóng gió, biến cố, họ vẫn nắm tay nhau để vượt qua. Thế nhưng, quy luật sinh lão bệnh tử chẳng ai đoán trước được, một trong hai sẽ rời xa trần thế trước, điều này khiến người ở lại không khỏi đau đáu nỗi niềm. Để rồi mỗi lần nhắc về người quá cố, người ở lại không kiềm được sự xót xa. 

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cụ bà bật khóc như một đứa trẻ khi người cháu của mình hỏi rằng "Cụ có nhớ ông cố không ?".

Do bị lãng tai, cụ bà phải hỏi đi hỏi lại người cháu đang nói cái gì. Khi nghe được câu hỏi "có nhớ ông cố không?", cụ bà liền gật đầu nói: "Nhớ" rồi òa khóc nức nở. 

Người đăng tải đoạn clip này cho hay, khoảnh khắc xúc động này được ghi lại vào ngày giỗ cụ ông. Dù cụ ông đã mất khá lâu, nhưng mỗi lần có ai đó nhắc đến, cụ bà nghe thấy đều thắt lòng nhớ về người chồng quá cố của mình. 

Nghe cháu trai hỏi về người chồng đã quá cố, cụ bà nói một câu nghe thắt lòng rồi òa khóc nức nở Ảnh 1

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự xúc động trước tình cảm của cụ bà dành cho cụ ông. 

"Thấy cụ bà mếu khóc mà thương quá, đó không chỉ là tình yêu đâu mà đó là tình thương như máu thịt của mình. Cụ ông ở nơi xa cũng sẽ mỉm cười vì người vợ tuyệt vời của mình"

"Thật ngưỡng mộ tình cảm của ông bà ngày xưa, ông bố dù khó khăn, thiếu thốn cách mấy cũng không buông tay. Các bạn trẻ ngày nay xem đó mà học hỏi nhé"

"Thương cụ thật sự, mong những đứa con đứa cháu của cụ hãy dành nhiều thời gian hơn cho cụ. Tuổi già, chồng mất rồi thì chỉ mong ngày ngày được trò chuyện cùng con cháu mà thôi", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN