Sắc màu Cuộc Sống

Ấm lòng chuyện cụ bà gom phế liệu lấy hết tiền túi đưa cho anh Tây xin từ thiện bên đường 20.000 đồng

Linh Chi
Chia sẻ

Thấy người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bảng xin từ thiện ven đường, cụ bà gom phế liệu không ngần ngại vét hết tiền trong túi đưa cho anh này.

Mới đây, câu chuyện đẹp ấm áp tình người được một tài khoản tên Minh Nhật chia sẻ trên trang mạng xã hội đang nhận được đông đảo sự quan tâm.

Giữa đường phố Sài Gòn tấp nập, một bà cụ nhặt ve chai đã không ngần ngại cho một người đàn ông ngoại quốc 20.000 đồng cùng vài từ tiếng Anh bập bõm. Chứng kiến hành động đẹp của cụ bà, chàng trai trẻ đã chạy theo giúp đỡ bà một chút tiền. 

Ấm lòng chuyện cụ bà gom phế liệu lấy hết tiền túi đưa cho anh Tây xin từ thiện bên đường 20.000 đồng Ảnh 1
Người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bảng xin từ thiện

"Trưa nay, khi đi qua ngã tư Lăng ông Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh (Sài Gòn), mình bắt gặp một anh Tây đang giơ bảng xin từ thiện. Chuyện cũng không có gì đáng nói khi có 1 bà lão xấp xỉ đã ngoài 50 tuổi bỗng dừng lại, lấy trong túi ra vài đồng lẻ, mình nhớ như in là bà chỉ còn đúng 1 tờ 20k và 1 tờ 5k. Lưỡng lự 1 hồi, bà dúi vào tay của anh tờ 20k, rồi dặn anh với những từ lủng củng nhưng có thể hiểu được phần nào: "You ... money ... eat" (bà đọc là Du ... Mân nì ... Ít, thì mình đoán là những chữ đó). 

Anh Tây dường như cũng cảm động cúi đầu cảm ơn rất nhiều rồi bà cười 1 cái, chậm rãi leo lên chiếc xích lô đã cũ rờn rồi đạp về phía Phan Đăng Lưu. Vậy là trưa nay bà có thể sẽ phải nhịn đói rồi ... Tự nhiên thấy cảnh đó bỗng mình bật khóc, chạy lại hỏi thăm bà, tặng bà 100k cũng như mới mua được hộp mì Ý phô mai nghĩ là chắc bà chưa bao giờ ăn thử nên cũng tặng bà nốt luôn, mình về ăn mì gói cũng được, như vậy là quá ý nghĩa cho ngày Giáng Sinh năm nay rồi.

Ấm lòng chuyện cụ bà gom phế liệu lấy hết tiền túi đưa cho anh Tây xin từ thiện bên đường 20.000 đồng Ảnh 2

Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi giữa 2 con người chẳng cùng quốc tịch, cũng chẳng quen biết gì nhau mà mình thấy sao ấm áp quá. Rồi chợt nhận ra hình như ở chốn đô thị hối hả này, có vẻ chúng ta đã quá mải mê chạy theo những điều hào nhoáng mà lại quên mất đi cách để chia sẻ và yêu quý những người xung quanh mình. Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội, các bạn hãy cố gắng dành thời gian thanh xuân của mình để giúp đỡ những người khó khăn nhé.

"Rồi một ngày, chúng ta cũng sẽ bỏ thế giới này lại, nên hãy sống mà ta cảm thấy hài lòng và mỉm cười khi nghĩ lại về nhửng kỉ niệm đó".

Chúc các bạn một ngày Giáng Sinh thật bình an".

Ấm lòng chuyện cụ bà gom phế liệu lấy hết tiền túi đưa cho anh Tây xin từ thiện bên đường 20.000 đồng Ảnh 3
Bà cụ sau đó chậm rãi leo lên chiếc xích lô đã cũ rờn và rời đi

Câu chuyện ấm áp này của Minh Nhật nhanh chóng thu hút sự chú ý và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người khen ngợi hành động đẹp của nam thanh niên và cả lòng tốt bụng của bà cụ. Dù không giàu có và số tiền cũng không lớn, nhưng với tấm lòng nhân hậu, bà cụ sẵn sàng chia sẻ cho người đang gặp khó khăn.

Trước một số ý kiến bày tỏ sự chê trách hành động của người đàn ông ngoại quốc trên, Minh Nhật chia sẻ, chúng ta chỉ nên quan tâm tới bà và tấm lòng của bà thôi.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất