Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cụ bà bán tỏi 70 tuổi đã âm tính với SARS-CoV-2 dù trước đó có kết quả dương tính

Khải Anh
Chia sẻ

Chiều tối 11/2, cụ bà bán tỏi 70 tuổi ở Hải Dương đã nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2, dù trước đó được phát hiện dương tính lần 1.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã thông báo về một ca nghi nhiễm COVID-19 là bà Đ.T.L. (70 tuổi, ở đội 12, xóm Hồng Phong, thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn). 

Cụ bà bán tỏi 70 tuổi đã âm tính với SARS-CoV-2 dù trước đó có kết quả dương tính Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bà L. cùng một số người trong thôn Phạm Xá (xã Ngọc Sơn) cắt rau thuê cho các đại lý. Hằng ngày, bà đi chợ bán tỏi, bán rau hoặc ở nhà làm ruộng, không tiếp xúc với hàng xóm, chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Ngày 9/2 bà L. đau bụng có dấu hiệu viêm ruột thừa và được chuyển lên Trung tâm y tế TP. Hải Dương. Sau đó, bà được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, được đưa vào khoa truyền nhiễm (khu dành cho người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19). 

Chiều tối ngày 10/2, bà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Đại học y tế Hải Dương điều trị.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 11/2, Xét nghiệm mới được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương thực hiện bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho ra kết quả bà âm tính với SARS-CoV-2. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN