Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển'

Long Quyền
Chia sẻ

Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ Thắm (101 tuổi) tranh thủ dậy từ sớm để đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ chỉ mong nhân dân bầu được ra những người có đủ tài, đức để đưa đất nước phát triển.

Sáng 23/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri cả nước nô nức đến các điểm bầu cử thực hiện quyền làm chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để tự lựa chọn đại biểu của mình tại Quốc hội - cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước ta và Hội đồng nhân dân các cấp - cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 1
Ngày bầu cử đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng quy định.

Cũng như cử tri cả nước, cụ bà Trần Thị Thắm (101 tuổi) dậy từ rất sớm để đến điểm bầu cử số 2 phường Phúc Xá, (quận Ba Đình, Hà Nội) để bỏ phiếu lựa chọn những người đại biểu xứng đáng, có đủ tài, đức.

Dù đã ở tuổi đại thọ nhưng cụ Thắm vẫn rất minh mẫn, tinh anh. Chia sẻ với chúng tôi, cụ Thắm cho biết, quê gốc ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Bà đã tham gia bầu cử rất nhiều nhiệm kỳ nhưng đây là lần đầu tiên bà bầu cử tại Hà Nội.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 2
Cụ bà Trần Thị Thắm (101 tuổi), đã có lựa chọn bầu cử.

Hàng ngày, bà Thắm làm thuê với đủ nghề từ nhặt phế liệu, bán tăm, lau dọn bàn ghế mưu sinh ở góc chợ Long Biên, Hà Nội đến nay đã 45 năm.

Bà Thắm có 2 người con, người con trai đã bệnh tật qua đời, người con gái đi xa nhiều năm không còn liên lạc với gia đình. Bà sống một mình ở khu nhà trọ ngay sát chân cầu Long Biên.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 3
Do dịch bệnh nên bà Thắm quyết định ở lại Hà Nội tham gia bầu cử.

“Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên tôi quyết định ở lại Hà Nội bầu cử. Tôi may mắn được các cơ quan đoàn thể phường Phúc Xá quan tâm nên tôi mong muốn được tham gia bầu cử cùng các cử tri tại đây. Tôi rất phấn khởi khi mọi người rất ân cần, quan tâm tới mình dù tôi ở nơi xa lạ, chỉ tạm trú tại đây.

Tôi mong tôi cũng như những lao động nghèo cao tuổi có cuộc sống bớt khổ cực hơn. Chi phí tiền thuê nhà được nhà nước quan tâm hỗ trợ phần nào. Mong rằng người dân sẽ bầu ra được người có đủ tài, đức, các đại biểu sẽ có những quyết sách đúng đắn trong sự phát triển kinh tế, đất nước”, bà Thắm chia sẻ.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 4
Bà Thắm mong muốn các đại biểu sẽ có những quyết sách đúng đắn trong sự phát triển kinh tế, đất nước.

Cũng có mặt tại điểm bầu cử phường Phúc Xá từ sớm, ông Nguyễn Tiến Tá (87 tuổi) cho biết, ông vô cùng xúc động, bồi hồi trong những ngày này. Ông Tá công tác trong quân đội đã về hưu và trải qua hơn 60 năm tuổi Đảng. Ông Vinh dự là người đại diện Đảng viên nhiều tuổi nhất tham gia bỏ phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử.

Ông Tá đã tham gia nhiều mặt trận chiến trường. Những năm đầ, ông tham gia bỏ phiếu tại tỉnh Bắc Ninh. Ngày bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, phải chuẩn bị bao nhiêu ngày hoàn tất các thủ tục hậu cần tại điểm bầu cử.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 5
Cụ bà 101 tuổi lần đầu bầu cử ở Hà Nội: 'Mong bầu được những người đủ tài, đức đưa đất nước phát triển' Ảnh 6
Với ông Tá, ông vô cùng xúc động, bồi hồi trong những ngày này.

“Mỗi lần bầu cử tôi đều sửa soạn quần áo chỉnh tề, chuẩn bị phiếu cử tri. Hôm nay, tôi mặc bộ quân phục mới nhất, vinh dự và rất thiêng liêng khi tham gia bầu cử. Nói ra mới thấy cảm động, những ai xưa sống trong cảnh khổ cực mới thấm thía và thấy đáng quý. Chúng ta đang ở đất nước mà người dân được làm chủ, tự do lựa chọn những vị đại biểu có đức, có tài lãnh đạo đất nước”, ông Tá chia sẻ.

Ông Tá cho biết, các ứng cử viên lần này ông đã nghiên cứu kỹ và có sự lựa chọn. Ông mong muốn, kỳ vọng các thế hệ trẻ trong tương lai sẽ phát huy truyền thống, góp sức đưa nước nhà phát triển.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN