Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Video: Công nhân môi trường xuyên màn đêm thu gom rác giữa Thủ đô yên bình trong những ngày giãn cách

Long Quyền
Chia sẻ

Hà Nội những ngày này vắng lặng, người người đều ở nhà tuân thủ thực hiện giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Màn đêm buông xuống, các con phố càng trở nên vắng vẻ, yên bình, chỉ còn những công nhân xuyên màn đêm làm sạch Thủ đô đón ngày dài sắp tới.

Những ngày này, Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội. Toàn bộ các cửa hàng, quán xá đều đã đóng cửa phòng dịch bệnh Covid-19. Đường phố Hà Nội những ngày này cũng trở nên vắng vẻ hơn do người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Những công nhân môi trường xuyên màn đêm làm sạch Thủ đô.

Khi màn đêm buông xuống, đường phố càng trở nên tĩnh lặng, vắng vẻ, yên bình hơn. Chỉ còn những người công nhân môi trường len lỏi từng con ngõ nhỏ, âm thầm làm sạch Thủ đô, phục vụ mọi người.

Rác thải là thứ hàng ngày phát sinh tại các gia đình. Rác thải cũng có thể chứa mầm mống dịch bệnh, những người công nhân môi trường hàng ngày vẫn thầm lặng góp phần làm sạch thành phố, hạn chế tối đa những mầm bệnh ấy.

Họ làm việc xuyên màn đêm không nghỉ ngơi, mỗi ca làm việc khoảng 5 giờ. Trong thời đểm giãn cách xã hội như hiện nay, công việc của họ có phần còn vất vả hơn.

Những người công nhân phải đến từng nhà, từng con ngõ nhỏ để thu gom rác do người dân “hạn chế tiếp xúc” nên thường vứt rác trước cửa nhà.

Nhưng ngày này, người dân cũng sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần khá nhiều nên lượng rác thải này được thải ra môi trường khá lớn. Đòi hỏi người công nhân phải thu gom đúng cách để tránh lây bệnh.

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong một đêm làm việc của những người công nhân vệ sinh môi trường:

Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội.
Khi màn đêm buông xuống, những người công nhân môi trường bắt đầu làm việc.
Rác thải được thu gom về nơi vận chuyển, xử lý.
Họ làm việc cật lực xuyên màn đêm không ngừng nghỉ.
“Chúng tôi góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, những ngày bình thường mới sẽ sớm trở lại", một công nhân môi trường nói.
Thành phố về đêm tĩnh lặng, chỉ còn những công nhân môi trường làm việc.
Họ được trang bị đầy đủ bảo hộ, khẩu trang,.. để làm nhiệm vụ.
Khi trời gần sáng, các công nhân kết thúc một đêm làm việc.
Khi thành phố "thức giấc", các con đường đã sạch sẽ, chào đón ngày mới.
Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Photo

Tường Bách

BÌNH LUẬN