Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Công bố ca số 46, 47 mắc COVID-19: Nữ tiếp viên Vietnam Airlines và người giúp việc bệnh nhân số 17

Định Nguyễn
Chia sẻ

Đây là hai trường hợp số 46 và 47 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Chiều 13/3, Bộ Y tế nhận thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh COVID-19, cụ thể như sau:

Bệnh nhân số 46 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3. Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực.

Ngày 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm . Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân số 47 là nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là giúp việc trong toà nhà của bệnh nhân số 17, có tiếp xúc gần. Ngày 5/3/, sau khi phát hiện ca số 17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6/3.

Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Cho tới nay, Hà Nội ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN