Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Công an TP HCM thông tin lý do xác định 4 tiếp viên không biết bên trong tuýp kem đánh răng chứa ma túy

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy để điều tra rõ bản chất của vụ việc, tiếp tục xác minh để làm rõ các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Chiều 23/3, UBND TP HCM tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP, theo Pháp luật TP HCM.

Công an TP HCM thông tin lý do xác định 4 tiếp viên không biết bên trong tuýp kem đánh răng chứa ma túy Ảnh 1
Thượng tá Lê Mạnh Hà trả lời báo chí tại họp báo. (Ảnh: PLO).

Tại cuộc họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xoay quanh vụ việc bốn tiếp viên hàng không VietNam Airlines vận chuyển ma túy gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Theo ông Hà, ngày 17/3, Chi cục Hải quan TP HCM đã chuyển giao vụ việc cho cơ quan điều tra Công an TP HCM.

Đến ngày 21/3, căn cứ vào kết quả điều tra, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được đối chiếu các quy định của pháp luật.

Qua đó, xác định bốn tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp có chứa ma túy. Dó đó, chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Công an TP HCM thông tin lý do xác định 4 tiếp viên không biết bên trong tuýp kem đánh răng chứa ma túy Ảnh 2
Ma túy được phát hiện trong các tuýp kem đánh răng. (Ảnh: Hải Quan TP HCM).

Tại buổi họp, trả lời câu hỏi tại sao Công an TP không khởi tố bốn tiếp viên, ông Lê Mạnh Hà khẳng định chưa có đủ cơ sở, căn cứ để tiến hành khởi tố.

Lý giải thêm về việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không, ông Hà cho biết việc khởi tố bị can, hành vi vi phạm phải đảm bảo 4 yếu tố cấu thành.

Trong trường hợp này, yếu tố lỗi về mặt chủ quan của tội phạm chưa được chứng minh và quá trình thu thập tài liệu chứng cứ không chứng minh được yếu tố này.

Nguồn tin trên dẫn lời ông Hà phân tích, nếu các tiếp viên hàng không ý thức biết vận chuyển ma túy thì số tiền vận chuyển chắc chắn không bằng giá của hàng tiêu dùng bình thường.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy để điều tra rõ bản chất của vụ việc, tiếp tục xác minh để làm rõ các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Ông cũng khẳng định, đây mới chỉ là bước đầu. Nếu quá trình điều tra phát hiện dấu hiệu, chứng cứ khác mà củng cố được hành vi vi phạm thì cơ quan điều tra vẫn áp dụng biện pháp xử lý, không phải vụ việc đã kết thúc.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN