Sắc màu Cuộc Sống

Công an Bình Dương chuyển hồ sơ bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM

Phương Linh
Chia sẻ

Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đã chính thức chuyển hồ sơ, đề nghị Công an TP.HCM nhập vụ án để điều tra đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).

Chiều 1/11, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý.

Trước đó, tháng 9/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã kết thúc điều tra đối với bà Hằng về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an Bình Dương chuyển hồ sơ bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM Ảnh 1
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận giám định của Cơ quan CSĐT, hàng chục buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của bà Hằng trong hai năm 2021, 2022 "có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân".

Các cá nhân đứng đơn tố cáo bà Hằng cũng đã được cơ quan điều tra gửi văn bản, mời làm việc để thông báo về nội dung kết thúc điều tra vụ án.

6 cá nhân có đơn tố cáo bà Phương Hằng được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

6 người cá nhân này tố bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam tại TP.HCM từ ngày 24/3/2022 đến nay. Mới đây, con trai bà Nguyễn Phương Hằng là anh Nguyễn Quang Tuấn, 30 tuổi, vừa gửi đơn đến công an và VKS xin đặt 10 tỷ đồng để bảo lĩnh mẹ ruột được tại ngoại. Đây là lần thứ 2 anh Tuấn làm đơn xin cho bà Phương Hằng được tại ngoại.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất