Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khoảnh khắc đẹp giữa mùa lũ miền Trung: Công an bất chấp nguy hiểm lội nước cõng 3 người đi cấp cứu

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trước tình hình mưa lũ nguy hiểm, lực lượng công an đã lội bộ cõng nạn nhân lội nước, vượt lũ để đến bệnh viện cấp cứu.

Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn vẫn đang gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như giao thông tại các tỉnh thành miền Trung. Mưa lớn, ngập lụt cũng khiến một số khu vực bị chia cắt cục bộ. Thế nhưng vượt qua biết bao khó khăn, lực lượng chức năng vẫn cố gắng hỗ trợ người dân dần ổn định cuộc sống, đặc biệt là trong các hoạt động thường nhật.

Mới đây, thêm một hình ảnh đẹp khác của lực lượng công an tỉnh Quảng Bình trong tình hình mưa lũ miền Trung đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. 

Cụ thể trong ngày 20/10, nhận được tin báo trên địa bàn xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) có 3 người dân bị thương trong lũ, lực lượng công an thị xã Ba Đồn đã ngay lập tức triển khai các hoạt động ứng cứu.

Những nạn nhân được lực lượng công an hỗ trợ đưa đến bệnh viện để điều trị. Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết

Được biết, trong thời gian phòng tránh lũ lụt, 3 nạn nhân trong cùng một gia đình này đã không may bị thương tích. Theo đó bà Đinh Thị Xoài (59 tuổi) bị gãy chân, cháu Phạm Tường Vi (4 tuổi) bị gãy tay, ông Nguyễn Hữu Thắng (55 tuổi) bị gãy xương sườn.

Ca nô và 10 cán bộ, chiến sĩ đã được điều đến để giúp đỡ các nạn nhân, tuy nhiên do địa hình bị chia cắt bởi nước lũ nên việc ứng cứu gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng không quản ngại gian nan, vất vả, các cán bộ chiến sĩ bằng nhiều hình thức khác nhau đã lội bộ cõng nạn nhân, di chuyển bè chuối và chở bằng ca nô để từ đó có thể nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện chữa trị.

Trước đó trong sáng 18/10, nhận được thông tin có 3 sản phụ chuyển dạ cần đưa đến cơ sở y tế để sinh con, Công an xã Quảng Lộc và Công an xã Quảng Hoà (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã kịp thời báo cáo các đơn vị cấp trên để có thể hỗ trợ.

Nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương đã kịp thời dùng bè đưa những sản phụ vượt hơn 1km lũ đến cầu Quảng Hải, nơi có xe của Công an thị xã Ba Đồn và Bệnh viện chờ sẵn để đưa các sản phụ đến Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình. 

Trước đó, 3 sản phụ cũng được Công an thị xã Ba Đồn hỗ trợ đưa đến bệnh viện để sinh con

Cả ba sản phụ sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kịp thời sinh con. Các sản phụ may mắn được lực lượng công an hỗ trợ là Đinh Thị Tương (SN 1989, trú tại xã Quảng Lộc), Hoàng Thị Vân (SN 1993) và Nguyễn Thị Phương (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hoà, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN