Sắc màu Cuộc Sống

Còn xăng nhưng 'găm hàng' chờ tăng giá, cây xăng Hà Nội bị phạt 30 triệu đồng

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 28/5, cửa hàng xăng dầu số 11 có địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, đã bị xử phạt 30 triệu đồng vì găm hàng, chờ tăng giá.

Vào ngày 28/5, Đội trưởng Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Hợp tác xã (HTX) thương mại Láng Hạ do hành vi găm hàng hòng trục lợi. Theo đó, cửa hàng xăng dầu số 11 có địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội của HTX thương mại Láng Hạ bị người dân phản ánh có dấu hiệu găm hàng, chờ tăng giá.

Cụ thể, vào lúc 21h đêm 27/5, anh N.Đ.N. tới cửa hàng xăng dầu số 11 để đổ xăng nhưng anh nhận được câu trả lời ngắn gọn “hết xăng A95” từ nhân viên cửa hàng. Bức xúc trước hành động của cửa hàng, anh N. đã gửi hình ảnh và những thông tin liên quan của cửa hàng xăng dầu số 11 tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kiểm tra xử lý, báo Nhân Dân đưa tin.

Cửa hàng xăng dầu số 11 có địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh Nhân Dân

Tiếp nhận phản ánh, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Tổng cục trưởng QLTT Trần Hữu Linh chỉ đạo lực lượng kiểm tra, xử lý vụ việc. Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh sau đó đã cử Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Hà Nội) xuống hiện trường xác minh thông tin dư luận phản ánh.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu số 11 có 3 cột xăng bao gồm 6 vòi xăng E5 và xăng A95. Cửa hàng vẫn bán xăng E5 bình thường cho khách nhưng xăng A95 lại được thông báo hết, không bán, theo thông tin từ VTV.

Lực lượng QLTT sau đó yêu cầu mở bồn xăng A95 để kiểm tra nhưng bị cửa hàng trưởng từ chối với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”. Trước phản ứng của cửa hàng trưởng, lực lượng QLTT phải mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ.

Khi lực lượng công an có mặt, cửa hàng mới chịu hợp tác, mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra. Lực lượng QLTT đã cùng nhân viên cửa hàng cắm thước đo trong bồn xăng A95 và xác định lượng xăng trong bồn là 2,57 m, tương đương khoảng 20.000 lít xăng, không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định”. Số tiền xử phạt là 30 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

Tin mới nhất