Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì'

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Nhiều bậc cha mẹ khi dẫn con đến nơi công cộng, chỉ vài phút không chú ý thường xảy ra những tình huống trớ trêu. Không ai trách những đứa trẻ, cách giải quyết vấn đề của các bậc cha mẹ lúc này là tâm điểm.

Mới đây, một nữ sinh đã đăng tải câu chuyện mình gặp phải khi đi đến một quán cafe. Tại đây,cô bị một đứa trẻ làm đổ cốc nước vào máy tính.

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 1
Câu chuyện được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. (Ảnh: FB L.H.).

Mặc dù lúc đầu người mẹ có để lại số điện thoại, cam đoan sẽ hỗ trợ. Thế nhưng, khi nữ sinh thông báo tình trạng máy hỏng cần phải thay sửa thì bà mẹ kiên quyết từ chối. Người phụ nữ còn để chồng ra mặt khẳng định “trẻ con nó không biết gì” và đổ lỗi ngược lại cho nữ sinh.

Sau khi bạn nữ này gửi tin nhắn và clip đã quay ở quán sửa máy tính cho phụ huynh em nhỏ, cô gái nhận được cuộc gọi của bố đứa trẻ khẳng định chỉ trả 150.000 đồng tiền sấy máy.

“Câu đầu tiên chồng chị hỏi em là “Máy em là máy mua cũ hay máy mới? Đã thay sửa bao giờ chưa?” Khi em nói là máy em mua mới và chưa từng sửa chữa thì anh ta bảo 'anh không biết máy em mua lại hay mua bóc seal nhưng anh sẽ không chịu trách nhiệm thêm gì ngoài trả tiền sấy máy.

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 2

Em mang máy ra ngoài thì em phải tự bảo quản, còn trẻ con nó không biết gì, nó làm đổ vào là không may, việc của em là bảo quản máy, không bảo quản được là lỗi do em.

Còn em có thích tác động thế nào thì tác động, anh chị sẽ không đền máy cho em đâu, anh nói thế cho em hiểu, còn chị đang cho cháu ngủ rồi, thế nhé'. Xong cúp máy ngang, em gọi lại hay nhắn tin đều không nghe máy.”

Cô gái bức xúc khi bố của đứa trẻ không hề có một câu xin lỗi, chỉ cho rằng cô đang ăn vạ để bắt đền. Nữ sinh khẳng định mình chỉ mong muốn nói rõ vấn đề gặp phải để sau này dễ dàng hơn trong cách giải quyết.

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 3
Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 4
Những dòng tin nhắn được cho là của cô gái gửi đến ba mẹ cháu bé nhưng không nhận được câu trả lời. (Ảnh: FB L.H.)

Cô cũng chưa yêu cầu bồi thường hay bất cứ điều gì nhưng thái độ phủi bỏ trách nhiệm của cặp vợ chồng khiến nữ sinh vô cùng khó chịu.

Theo chia sẻ, máy tính của nữ sinh không thể mở loa được. Cô gái đã mang ra cửa hàng kiểm tra và phát hiện ra main bị hỏng cần thay sửa hết chi phí 8-9 triệu đồng.

Khi báo lại với cặp vợ chồng trên thì nữ sinh không hề nhận được sự phản hồi nào ngoài việc chỉ đền 150.000 đồng tiền sấy máy. Trong đoạn tin nhắn được cô gái đăng tải, người mẹ còn thản nhiên đáp trả: “Như anh nhà chị đã nói chị sẽ chỉ gửi em phí ban đầu em sấy máy. Sự cố xảy ra không ai mong muốn. Một đứa trẻ hơn 1 tuổi chạm vào cốc nước của em.

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 5

Do mình không nhanh tay đỡ được nên mới đổ vào máy. Bé nhà chị cũng không hề ý thức và cố ý em nhé! Chị đã rất trách nhiệm bảo sẽ gửi phí sấy máy cho em”.

Cô gái càng bức xúc do cô đang ngồi im ở vị trí của mình, máy tính cũng là để trên bàn của mình không hề vứt bừa bãi. Việc một đứa trẻ chạy đến nô đùa làm đổ nước ra máy tính hoàn toàn là do lỗi của phụ huynh không trông nom kỹ lưỡng, không thể phủi bỏ trách nhiệm như vậy được.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích thái độ vô trách nhiệm, bao che cho con của cặp vợ chồng và yêu cầu cả hai phải đền bù cho nữ sinh.

Cô gái bị đứa trẻ làm đổ nước hỏng laptop, thái độ của cha mẹ gây xôn xao: 'Trẻ con nó không biết gì' Ảnh 6
Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao trước thông báo không tiếp trẻ em dưới 12 tuổi của một quán cafe ở Đà Nẵng.

Hiện chưa rõ tính chính xác của vụ việc trên ra sao. Được biết, hiện cả hai vợ chồng đều đã khóa facebook cá nhân và không có bất cứ phản hồi gì. Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước thái độ phủi bỏ trách nhiệm của cặp vợ chồng trong câu chuyện được đăng tải và khuyên cô gái đến làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao trước thông báo không tiếp trẻ em dưới 12 tuổi của một quán cafe ở Đà Nẵng.

Xem thêm: Loạt clip 'xóm trọ bất ổn', liên tục mai phục bắt hàng loạt tên trộm giao công an nhưng mãi chưa hết

Cụ thể, quán cafe này đăng trên Fanpage chính thức như sau: “Vì quán không có không gian riêng dành cho trẻ em vui chơi. Vì quán sợ tiếng ré, tiếng khóc của trẻ làm ảnh hưởng đến những vị khách đến thư giãn và trò chuyện. Vì quán không có kĩ năng dỗ dành trẻ, giữ trẻ giúp các ba mẹ. Nên kể từ hôm nay quán xin phép từ chối khách dẫn theo trẻ em dưới 12 tuổi ạ. Xin cảm ơn ạ!”.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ