Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Con gái thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu nội để tống tiền mẹ ruột

Minh Hoàng
Chia sẻ

Tối 8/7, bà L. nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội tên N. (6 tuổi) và yêu cầu bà đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ "không được gặp lại cháu nội".

Ngày 9/7, Công an TP. Thủ Đức phối hợp Phòng CSHS (PC02) Công an TP.HCM bắt giữ nghi phạm Vũ Quốc Sơn (22 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) để điều tra về hành vi dàn cảnh bắt cóc để tống tiền.

Con gái thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu nội để tống tiền mẹ ruột Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, lúc 21h15 ngày 8/7, Công an TP. Thủ Đức nhận tin báo của bà L. (53 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức) về việc có số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội tên N. (6 tuổi) và yêu cầu bà đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ "không được gặp lại cháu nội".

Bà L. cho biết, khoảng 19h cùng ngày, T.N.K.T. (con gái bà L.) chở cháu N. đi chơi. Đến 21h, chưa thấy con gái và cháu nội về, bà L. liên lạc nhưng điện thoại của T. tắt máy. Sau đó, bà L. nhận được tin nhắn với nội dung trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", nạn nhân là trẻ em, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp Công an TP. Thủ Đức khẩn trương truy tìm, giải cứu.

Con gái thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu nội để tống tiền mẹ ruột Ảnh 2
Đối tượng Vũ Quốc Sơn. Ảnh: Zing

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h ngày 9/7, Phòng CSHS cùng Công an TP. Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đã đưa đối tượng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn (SN 2000, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức) về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Sơn khai nhận được T. thuê dàn cảnh vụ bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của bà L.

Hiện Phòng CSHS tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Vợ cũ "Vua cá Koi" tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN