Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động chuyện con được cấp học bổng, bố dùng tiền học phí 100 triệu gửi vào quỹ Vaccine phòng Covid-19

Khải Anh
Chia sẻ

Sau khi nhận được thông tin con trai giành được học bổng Anh, người bố liền dùng 100 triệu tiền chuẩn bị cho học phí trước đó chuyển vào quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân trên khắp miền đất nước đã cùng góp sức để giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Người góp công, người góp của, người góp ý thức... tất cả đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ, đầy tự hào của người Việt Nam.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện xúc động của một người cha đã góp 100 triệu đồng vào quỹ Vaccine phòng Covid-19. Cụ thể, khi biết được con trai nhận được học bổng tại Anh, anh đã dùng tiền chuẩn bị lo học phí cho con trước đó để đóng góp. Trên trang cá nhân, anh N.Đ.H viết:

"Tôi tự nguyện đóng góp 100 triệu VND vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 quốc gia. Đây là số tiền nằm trong ngân sách tôi chuẩn bị cho việc học tập của con trai tại Anh trong thời gian tới. Tuy nhiên, con trai tôi vừa được trường bên đó cấp học bổng (centre of excellence) trị giá 3000 bảng Anh và được trừ luôn vào tiền học phí phải nộp. Vậy là con trai đã giúp tôi tiết kiệm được 100 triệu VND.

Xúc động câu chuyện con được cấp học bổng, bố dùng tiền học phí gửi vào quỹ Vaccine phòng Covid-19 Ảnh 1

Tôi đã trao đổi với con trai và con đồng ý để tôi chuyển số tiền này vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 quốc gia nhằm góp phần mua vaccince cũng như hỗ trợ các nỗ lực của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống Covid-19".

Ngay lập tức, câu chuyện này đã được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản ứng tích cực. Bên dưới bài đăng, nhiều người đã gửi lời cảm ơn đến với anh N.Đ.H

- Cảm ơn chú vì những điều tuyệt vời dành cho cuộc chiến chống COVID-19.

- Việt Nam đoàn kết, nhanh thôi chúng ta sẽ vượt qua được dịch bệnh.

- Đọc câu chuyện mà cảm thấy ấm lòng quá.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN