Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chủ quán cho biết một củ khoai nướng 80 nghìn đồng, trứng và ngô đồng giá là 20 nghìn đồng.

Những ngày này, miền Bắc đang chìm trong đợt lạnh sâu, những củ khoai, bắp ngô nướng trở thành món ăn vặt lý tưởng cho các bạn trẻ. Thế nhưng, đôi khi việc ăn khi chưa hỏi giá lại dẫn tới nhiều chuyện dở khóc, dở cười lúc thanh toán.

Đoạn clip về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, một cô gái khi đi ăn ngô, khoai nướng đã chia sẻ câu chuyện gây được sự chú ý của mọi người. Cụ thể, cô gái đã chia sẻ một đoạn video nói chuyện với cô bán ngô, khoai nướng.

Được biết, cô cùng các bạn nhân ngày trời chuyển lạnh đã rủ nhau đi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, hướng ra Hàm Cá Mập. Theo như chia sẻ, cô cùng các bạn của mình đã ăn hết 4 củ khoai, 3 bắp ngô cùng một chục trứng nướng.

Cô bạn cho biết đây là địa điểm khá đẹp nên giá tiền có thể đắt hơn nhưng cũng chỉ nghĩ rơi vào khoảng 300 nghìn đồng. 

Tuy nhiên, khi thanh toán, chủ quán báo giá 580 nghìn đồng khiến cô và các bạn đều giật mình. Chủ quán cho biết một củ khoai nướng 80 nghìn đồng, trứng và ngô đồng giá là 20 nghìn đồng.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm Ảnh 1
Nhóm bạn ngồi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, nơi có vị trí đẹp. (Ảnh: MXH).

Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, không đồng tình với mức giá đó, nhóm bạn có trao đổi qua với chủ quán. Ngay lập tức, chị chủ đã cho biết giá nhập tại lò đã là 40 nghìn một củ khoai.

“Em cứ thử vào lò mua đi rồi em biết”. Được biết, nhóm bạn định báo sự việc lên cơ quan chức năng, tuy nhiên, thời điểm đó đã là 2 giờ sáng nên đành chấp nhận trả tiền rồi rời đi. 

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, dù view hồ có đẹp thì một củ khoai cũng chưa thể đến mức giá đó.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm Ảnh 2
Một củ khoai có giá tới 80 nghìn đồng khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh chụp màn hình).

Một số khác cho rằng khu vực Hồ Gươm là một trong những nơi có mặt bằng đắt đỏ nhất, vì vậy mà chi phí cũng tăng cao. Số tiền phải trả không chỉ là trả cho đồ ăn mà còn là cho địa điểm ngồi.

Zing News dẫn lời H. cô gái trong câu chuyện cho biết: "Tôi chưa bao giờ mua những món đồ trên với giá đắt như vậy, kể cả ở các khu du lịch lớn. Có thể họ lấy giá quá đắt chỉ vì chỗ ngồi ăn view hồ”.

Hiện tại, sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm trả lời Zing, cho biết đã giao các đơn vị chức năng xác minh thông tin sự việc và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Khẳng định với nguồn tin trên, vị lãnh đạo cũng cho biết việc buôn bán tại khu vực này là sai quy định pháp luật.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN