Sắc màu Cuộc Sống

Có một Sài Gòn rất khác trong trạng thái... bình thường mới

Yên
Chia sẻ

Sau một thời gian 'dưỡng bệnh', Sài Gòn giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với nhịp sống nhộn nhịp, vốn là thứ đặc sản mỗi khi nhắc đến thành phố này.

Dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là vùng "tâm dịch" TP HCM với số ca mắc mới mỗi ngày vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên với những tín hiệu tích cực từng ngày, mới đây, TP HCM đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục nền kinh tế với cuộc sống bình thường mới. 

Nhịp sống Sài Gòn bắt đầu quay trở lại

Trong những ngày đầu tiên thực hiện lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, người dân thành phố mang tên Bác đã bắt đầu ra đường, quay trở lại các hoạt động sinh hoạt thường nhật... Những khoảnh khắc tưởng như giản đơn nhưng lại hiếm hoi trong những ngày dịch bệnh vừa qua đã được travel blogger Nguyễn Kỳ Anh ghi lại. 

Qua góc nhìn của một người trẻ, Kỳ Anh đã bắt trọn loạt khoảnh khắc đặc biệt trong ngày đầu tiên TP HCM thực hiện Chỉ thị 18, bắt đầu cuộc sống mới sau nhiều ngày giãn cách.

Những khoảnh khắc đời thường được travel blogger Nguyễn Kỳ Anh ghi lại

Ví von rằng, trong ngày "mùng 1 Tết" sau cơn đại dịch của Sài Gòn, thành phố giờ đây đã trở lại cuộc sống khi xưa, nhộn nhịp hơn, tất bật hơn. Những hàng quán cũng đã bắt đầu mở cửa trở lại, cô lao công, chú ba gác cũng đã quay trở lại với công việc thường nhật.

Sài Gòn đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại

Chỉ có điều rằng chắc chắn qua cơn đại dịch lần này, suy nghĩ của mỗi người trong chúng ta sẽ trở nên khác đi. Chúng ta sẽ thêm trân yêu cuộc sống hơn, biết quý trọng người thân, những cuộc hẹn hò, cà phê, những buổi lê la hàng quán hơn... 

Các hoạt động kinh tế đã bắt đầu mở cửa trở lại
Những hình ảnh quán bún riêu quen thuộc với người dân Sài Gòn.
Người dân bắt đầu đổ ra đường mưu sinh.
Các shipper bắt đầu "nổ đơn"
Các xe hủ tiếu mì quen thuộc với dân lao động nay cũng đã hoạt động trở lại
Những cô cậu nhóc hồn nhiên vui đùa nhưng vẫn mang khẩu trang, đảm bao nguyên tắc phòng dịch
Sau hơn 120 ngày giãn cách, Sài Gòn giờ đây đã trở lại nhịp sống bình thường mới
Những phút giây thoải mái trước nhà
Hay cả những khoảnh khắc bình dị
Tất cả đều là thứ đặc sản không thể thiếu mỗi khi nhắc đến mảnh đất Sài Gòn hoa lệ
Chia sẻ

Bài viết

Yên

Photo

Kỳ Anh Nguyễn

Tin mới nhất