Sắc màu Cuộc Sống

Cô giáo tát học sinh nhập viện: 'Mong mọi người xem xét và cho tôi một lối thoát'

Vũ Hà (Tổng hợp)
Chia sẻ

Liên quan đến sự việc cô giáo tát trẻ lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình, cô Hải cho hay bản thân có biết đến sự việc phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát, tuy nhiên do hôm đó quá nóng giận nên đã lỡ tay.

Ngày 9-1, cô L. Th. H (40 tuổi) - chủ nhiệm lớp 1.1, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) - đã trần tình về việc mình tát em Trương Ngọc H. (6 tuổi) phải nhập viện.

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy - nơi xảy ra sự việc.

Tường trình với các cơ quan, cô H. , chủ nhiệm lớp 1.1 trường Tiểu học Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình (người tát học sinh phải nhập viện) cho biết, cô tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Huế, ra trường từ năm 2008 và giảng dạy tại trường Tiểu học Hồng Thủy đến nay đã hơn 10 năm.

Trong quá trình công tác, khoảng 6 năm cô được phân công chủ nhiệm và giảng dạy học sinh lớp 1. Học sinh lớp 1 rất nghịch và hay làm theo ý mình.

Trong suốt quá trình giảng dạy, tôi chưa từng phải bó tay trước trường hợp học sinh nào, cũng chưa từng gặp học sinh quá bướng bỉnh, không dạy nổi.

Chỉ có vài học sinh học lực quá yếu, còn lại các em đều biết đọc viết viết. Có những khi các em không nghe lời, tôi thường quát, gõ thước vào bàn và dọa các em sẽ trả các em về trường mầm non. Còn không được nữa thì hay hỏi các em không thương cô à thì các em thường sẽ trả lời lại là thương và sau đó nghe lời”, cô H. nói.

Cô H. trần tình về sự việc do quá nóng giận

Ngoài ra, cô H. thừa nhận có biết nhưng do hôm đó quá nóng giận nên đã lỡ tay.

“Hôm đó, có khoảng 10 em học sinh làm cả 2 đề kiểm tra, em H. là người lên nộp đầu tiên, bình thường H. học tốt nhưng lại làm nhầm khiến tôi tức giận nên lúc không kiểm soát được đã giơ tay tát H., sau đó tôi rất hối hận.

Biết việc mình làm sai nên cuối buổi học tôi đã gặp phụ huynh của em và trình bày sự việc thì gia đình cháu bảo là không sao rồi chở cháu về”, cô H. cho biết thêm.

“Tôi rất hối hận vì hành vi của mình, dù gì sai cũng đã sai rồi. Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã khóc và hối hận rất nhiều. Tôi mong mọi người xem xét và cho tôi một lối thoát” - cô H. trần tình.

Anh Trương Ngọc Đoàn (bố em H.) cũng bày tỏ mong muốn sau sự việc, cháu H. tiếp tục chuyên tâm học tập. Không muốn vì chuyện này mà ảnh hưởng đến việc học và hiện tại tâm lý cháu đã ổn định, học sinh cũng không giận cô H. vì chuyện này.

Em H. đã đi học bình thường

Trao đổi với Báo Người Lao Động, cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, khẳng định trường sẽ không bao giờ để sự việc đáng tiếc như thế này xảy ra một lần nữa. “Tôi khẳng định không che giấu hay bênh vực giáo viên, tinh thần làm việc của trường là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Sự việc xảy ra là do cô H. tức giận nhất thời, không kiềm chế được” - cô Cẩm nói.

Theo cô Cẩm, phải chờ kết luận của cơ quan chức năng rồi sẽ có hướng xử lý giáo viên vi phạm. “Cô H. cũng đã thành khẩn, ân hận và thấy được cai sai của mình. Sau khi sự việc xảy ra cô đã quan tâm học sinh, chủ động đưa em H. đi viện 2 lần và trực tiếp xuống nhà xin lỗi gia đình nên Ban giám hiệu trường đã nhắc nhở dưới hình thức phê bình chứ chưa nghĩ đến mức kỷ luật” - cô Cẩm nói.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn bàn về phương án xử lý và đề nghị Phòng GD-ĐT huyện tạm đình chỉ công tác đối với cô H.

Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cũng đã tham mưu cho huyện, báo cáo chính thức với Sở GD-ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình về vụ việc và hướng xử lý. Đồng thời đề nghị nhà trường, địa phương và bản thân cô H. tiếp tục theo dõi, động viên em H. và gia đình

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Hà (Tổng hợp)

Tin mới nhất