Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô giáo dùng túi trùm đầu, đánh vào mông học sinh bị xử phạt 3,75 triệu đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính bà Nhung và yêu cầu giáo viên này phải công khai xin lỗi học sinh.

Sáng 28/5, đại diện UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết cơ quan chức năng địa phương đã có hình thức xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen) về hành vi trùm túi ni lông vào đầu học sinh.

Cô giáo dùng túi trùm đầu, đánh vào mông học sinh bị xử phạt 3,75 triệu đồng Ảnh 1
Toàn bộ sự việc được camera ghi lại. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, cơ quan chức năng đã đánh giá hành vi, xem xét hồ sơ khám chữa bệnh của bé trai và kết luận hành động của bà Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sau khi làm việc với gia đình bé trai H.K. và kết quả điều tra của công an, UBND xã Báo Đáp đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bà Nhung 3,75 triệu đồng về hành vi Xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Khoản 1 Điều 28 Nghị định 04/2021/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, bà Nhung phải công khai xin lỗi người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ của người bị xâm phạm.

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào trưa 14/5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Lúc này, cháu bé H.K. (27 tháng tuổi) tè dầm, khóc, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung dỗ nhưng bé không ngủ nên đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu bé và đánh vào mông bé.

Sau khi nắm được vụ việc, UBND huyện Trấn Yên đã giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh và hồ sơ khám chữa bệnh của cháu Trần H.K tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Nhi Trung ương, xác định hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

UBND xã Báo Đáp sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung về hành vi “xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN