Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái xinh đẹp sở hữu cái tên đầy nam tính, gặp đủ tình huống 'dở khóc dở cười'

Thiên An
Chia sẻ

Cô gái có tên đầy mạnh mẽ và nam tính - Nguyễn Đặng Mạnh Lan Quân đang khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi vừa hài hước vừa đặc biệt.

Được biết, Lan Quân là con gái, cô sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Bố cô có 4 anh chị em nhưng hai người anh trai đầu mất sớm. Bố cô luôn mong đứa con đầu lòng sẽ là con trai, là cháu đích tôn của gia đình.

Thế nhưng sinh cô ra là con gái nên dẫu rất vui mừng nhưng bố mẹ vẫn muốn gửi gắm mong mỏi ban đầu vào tên con nên đã đặt cô là Nguyễn Đặng Mạnh Lan Quân. 

Lý giải thêm về cái tên siêu dài của mình, Lan Quân cho biết, Nguyễn là họ bố, Đặng là họ mẹ, tên lót “Mạnh” hàm ý mạnh giỏi, khỏe khoắn. Còn tên Lan Quân mang ý nghĩa vừa yểu điệu, thục nữ, vừa cứng cỏi, khí khái.  

Bố mẹ mong muốn cô lớn lên khỏe mạnh, trưởng thành và tự lập.  

Cô gái xinh đẹp sở hữu cái tên đầy nam tính, gặp đủ tình huống 'dở khóc dở cười' Ảnh 1
Cô gái được bố mẹ đặt cho cái tên vô cùng đặc biệt - Nguyễn Đặng Mạnh Lan Quân

Lan Quân cho biết, 3 người em trai sau cô cũng có tên rất "kêu" là: Nguyễn Đặng Mạnh Quốc Vương, Nguyễn Đặng Mạnh Quốc Chiến, Nguyễn Đặng Mạnh Quốc Thắng.

Cái tên đặc biệt khiến cuộc sống của Lan Quân trở nên thú vị hơn. Cô gặp nhiều tình huống bất ngờ có, hài hước có mà oái oăm cũng có.  

Thời đi học, cái tên quá dài nên mỗi lần in tên trên phù hiệu, tên của Lan Quân đều phải viêt tắt thành Nguyễn ĐML Quân” hoặc “Nguyễn ĐM Lan Quân”… vì in hết thì không đủ chỗ.

Khi đi làm thẻ căn cước công dân, cô phải nhấn mạnh nhiều lần chuyện tên tuổi hay mỗi lần đi máy bay, cô gái cũng bị đội an ninh soi rất kỹ mặt vì giới tính nữ mà tên gọi lại giống nam.  

Gặp nhiều chuyện trớ trêu là vậy nhưng Lan Quân không cảm thấy phiền, ngược lại thấy vui vì mình có cái tên độc lạ, dễ nhớ. Giống như tên gọi, Lan Quân là cô gái có tính cách mạnh mẽ, tự lập. Thuở nhỏ, ba mẹ Quân thường xuyên đi rừng dài ngày, cô vừa đi học, vừa đảm nhiệm việc nhà, chăm sóc các em. Khi ra thành phố học đại học, cô tự tìm nhà trọ, tìm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học hành.

Sau này, ba Lan Quân mất chỉ còn mẹ già sức yếu. Trải qua nhiều khó khăn, Lan Quân cố gắng học tập, làm việc lo cho bản thân và gia đình. Hiện cô đã có công việc ổn định và gia đình nhỏ yên ấm. Đến giờ, Lan Quân vẫn thầm cảm ơn cái tên đặc biệt ba đặt cho mình. Cô tin rằng, “tên vận vào người”, là một phần nào đó giúp cô có tính cách cứng cỏi, mạnh mẽ.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất