Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái rút dao đâm chết chồng 'hờ' sau câu hỏi 'sao lại tháo nhẫn cưới?'

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 8/4, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Hải Băng (32 tuổi, quê huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) về tội “Giết người”. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Nhiều, chồng "hờ" của Băng.

Vietnamnet dẫn theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2019, Băng quen biết với anh Nguyễn Đình Nhiều thông qua game Liên quân trên mạng internet. Sau đó, cả hai kết bạn Zalo, Facebook với nhau. 

Đến tháng 2/2020, Băng từ quê lên thuê nhà trọ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM, để kiếm việc làm. Lên tới nơi, Băng đã gặp gỡ với anh Nhiều. Sau đó, cả hai nảy sinh tình cảm. 

Tháng 4/2020, Băng dọn về sống chung với anh Nhiều như vợ chồng tại một phòng trọ trên đường Nhất Chi Mai (quận Tân Bình). 

Cô gái rút dao đâm chết chồng 'hờ' sau câu hỏi 'sao lại tháo nhẫn cưới?' Ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Hải Băng tại tòa. Ảnh: Zing.vn

Trong quá trình chung sống, cả hai nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên anh Nhiều dọn đi chỗ khác ở. Khoảng 11h ngày 30/11/2020, Băng đi ra siêu thị để mua một con dao Thái Lan. Tiếp đó, bị cáo tới quán cà phê ở quận 11, ngồi nhắn tin gọi anh Nhiều quay về sống chung với mình nhưng bị người yêu từ chối.

Đến 16h30 cùng ngày, Băng đón xe ôm chạy tới công ty của anh Nhiều ở đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM. Khi tới nơi, thấy anh Nhiều ngồi làm việc, trên tay không còn đeo nhẫn cưới, Băng liền hỏi “sao lại tháo nhẫn cưới ra”. Lúc này, anh Nhiều cũng phản ứng lại nên khiến Băng bực tức, dùng dao dao đâm một nhát vào ngực trái của anh Nhiều. 

Gây án xong, Băng nhờ chủ nhà trọ đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Theo Zing.vn, tại tòa, Băng bật khóc khi khai về hành vi phạm tội. Bị cáo nói do 2 lần bị cướp hết tiền bạc nên tâm trạng không được bình tĩnh. Khi thấy người yêu không quay lại, không còn đeo nhẫn nên đã rút dao đâm nạn nhân.

"Bị cáo không có ý định giết chết anh Nhiều. Bị cáo chỉ muốn làm bạn trai bị thương", Băng trình bày tại tòa.

Nói lời sau cùng, bị cáo quay về phía cha nạn nhân vừa khóc vừa nói lời xin lỗi, mong gia đình Nhiều tha thứ để có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Xét thấy, hành vi của bị cáo Băng là gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự xã hội nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. 

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN