Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái lừa đảo mẹ người yêu hơn 600 triệu đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Trần Kiều Oanh (SN 1996) nói với mẹ người yêu cần một số tiền để nhập hàng kinh doanh cho người yêu. Sau đó, mẹ người yêu chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền Oanh lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Kiều Oanh (SN 1996, trú tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng tháng 12/2020, Oanh và anh S. (SN 1993, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có quan hệ tình cảm với nhau. Sau đó, Oanh chuyển đến ở với anh S. ở phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Cô gái lừa đảo mẹ người yêu hơn 600 triệu đồng Ảnh 1
Đối tượng Trần Kiều Oanh

Do tình hình sức khỏe phải điều trị tại bệnh viện nên anh S. giao cho Oanh quản lý việc bán nước hoa qua mạng xã hội và quản lý tài khoản ngân hàng của mình để kinh doanh.

Đến tháng 8/2021, Oanh nói với mẹ anh S. là cần tiền để lấy hàng kinh doanh cho anh S. nên mẹ anh S. chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. 

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, O. đã không sử dụng số tiền trên để kinh doanh cho anh S. mà để tiêu xài cá nhân. Về phía anh S, anh không hề biết việc Oanh nhờ mẹ mình chuyển tiền.

Làm việc tại cơ quan công an, Oanh khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định trong thời gian được giao quản lý việc kinh doanh nước hoa, Oanh còn sử dụng tài khoản Facebook order nước hoa của anh S. để lừa đảo tiền của nhiều người khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất