Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái Hà Nội mất trắng 1,3 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại lạ

Thiên An
Chia sẻ

Dù đã có rất nhiều trường hợp bị lừa với hình thức gọi điện mạo danh, để lừa đảo nhưng không ít người vẫn vẫn vô tư "sa bẫy" của kẻ gian. Cơ quan công anh đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thông tin từ Đời sống và Pháp luật, ngày 18/11, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 1,3 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 10/11 Công an huyện Thường Tin tiếp nhạn đơn trình báo của chị M. (31 tuổi) trú trên địa bàn huyện về việc chị này nhận được cuộc gọi điện thoại của một đối tượng tự xưng là nhân viên bảo hiểm thông báo có một hợp đồng bảo hiểm mang tên chị.  

Sau đó, phía đối tượng yêu cầu chị M. cung cấp thông tin căn cước công dân để kiểm tra. Ít phút sau, chị M. lại tiếp tục nhận được điện thoại của một đối tượng giới thiệu là cán bộ Công an TP Đà Nẵng, nói chị M. có tài khoản ngân hàng liên quan đến rửa tiền và gửi hình ảnh thông báo bắt chị.  

Cô gái Hà Nội mất trắng 1,3 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại lạ Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Khi chị M. thanh minh không liên quan đến vụ việc thì được thông báo gặp Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng. Lợi dụng tâm lý chị M. đang rối loạn, kẻ mạo danh yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng, mật khẩu và mã OTP để làm việc.  

Cuối cùng, số tiền 1,3 tỷ đồng trong tài khoản của chị M. đã không cánh mà bay. Chị M. đã lên công an trình báo về sự việc.  

Dù đã có rất nhiều trường hợp bị lừa với hình thức gọi điện mạo danh tương tự được cảnh báo, nhưng không ít người dân vẫn vô tư "sa bẫy" của kẻ gian. Cơ quan công anh đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN