Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái chỉ cách 'kiếm chác' từ bạn hẹn hò từng tạo content 'rác': Hướng dẫn bịa CV để xin việc!

Khải Anh
Chia sẻ

'Mình xin ra không phải để đi làm', 'bịa CV để xin việc'.... là những nội dung mà K. (ngụ Hà Nội) thực hiện. Theo đánh giá của nhiều người, đây là những nội dung 'bẩn' cần loại bỏ khỏi YouTube.

Trước đó, nữ YouTuber tên K. (ngụ Hà Nội) đã đăng tải video "gây bão" mạng xã hội với tựa đề "Những lần mình kiếm tiền trên Tinder (ứng dụng hẹn hò - PV). Trong video, cô gái này đã hào hứng mô tả việc mình "kiếm chác" từ những chàng trai cô tìm được qua ứng dụng, bằng nhiều chiêu trò. Ngay lập tức, đoạn video này đã nhận làn sóng tẩy chay, phản đối từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng K. đang cổ vũ lối sống tiêu cực, lười lao động cho người khác. 

Cô gái chỉ cách 'kiếm chác' từ bạn hẹn hò từng tạo content 'rác': Hướng dẫn bịa CV để xin việc! Ảnh 1

Đáng chú ý, dân tình lại tiếp tục "soi" ra cô nàng đã từng chia sẻ đoạn video về việc mình đã "bịa" CV như nào, hoặc bày tỏ "mình không phải xin ra để đi làm"... trên YouTube.

Cụ thể, cô cho biết mình đã từng có bằng IELTS 6.5. Tuy nhiên, vì bằng cấp này theo cô đánh giá là "ai chả có" nên đã tự nâng lên 7.0 "cho oai". K. còn khẳng định trong video: "Chả ai lại đi kiểm tra bằng IELTS đã hết hạn cả.  Mình nhận ra những con người như mình, người bình thường, bịa mãi cũng chỉ vỏn vẹn được 2 trang thôi. Mình bịa 100% từ đầu đến cuối, mình đã cố gắng lắm rồi".

Cô gái chỉ cách 'kiếm chác' từ bạn hẹn hò từng tạo content 'rác': Hướng dẫn bịa CV để xin việc! Ảnh 2

Trong video khác, cô nàng tâm sự đã trải qua nhiều công việc. Tuy nhiên, K. cảm thấy "không hợp với công việc, không thể chôn vùi thanh xuân ở đấy".

Nhiều người cho rằng những nội dung trên của K. là "nội dung bẩn", cần được loại bỏ khỏi mạng xã hội bởi nó đang cổ vũ lối sống độc hại cho người trẻ, cổ xuý việc gian dối, "chiêu trò" khi đi xin việc.

Sau đây là một số bình luận từ cư dân mạng:

- Quá chán, nghĩ sao nói được như cái gì đó tự hào lắm ấy.

- Không biết bạn này nghĩ gì nữa? Cần được Report.

- Cảm ơn bạn đã cho mình biết rằng "học hành" quan trọng như nào, nếu không sẽ trở thành người như bạn.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN