Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên nói làm ở Sở Giáo dục, bạn cùng nhà trọ ngỡ ngàng phải đi tá túc nơi khác

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo anh Long, Cà Thị Út - người lừa gia đình anh 150 mâm cỗ nói làm ở Sở Giáo dục, người ở cùng phòng trọ suốt 3 năm vì sợ hãi không dám về phòng.

Ngày 3/10, cơ quan công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc Cà Thị Út (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có dấu hiệu tội chiếm đoạt tài sản khi "bom" 150 cỗ cưới tại nhà hàng.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). 

Cà Thị Út tại cơ quan công an.

Mặc dù chưa có công việc ổn định nhưng Út khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. 

Theo đó, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. 

Nhà hàng nơi Út bom 150 mâm cỗ.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Tất cả giao dịch đều "bằng miệng" từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc này, cùng ngày trao đổi với chúng tôi, anh Long cho biết, hiện toàn bộ vụ việc gia đình anh nhờ cơ quan công an điều tra làm rõ. Mấy ngày qua phía gia đình cô gái cũng chưa gặp gỡ hay chia sẻ gì sau sự việc đã xảy ra.

Gia đình anh Long ngỡ ngàng sau sự việc.

Anh Long cho hay, do quá ngỡ ngàng trước hành vi lừa đảo của Út, người bạn ở trọ cùng tên Ng. đã vô cùng sợ hãi. Người này mấy ngày qua không dám về phòng trọ mà sang nhà anh Long tá túc.

"Cô gái ở cùng với Út đến nay đã 3 năm nhưng không hề biết chuyện cô ấy bùng 150 mâm cỗ của gia đình tôi. Hôm nghe tin cô ấy tỏ ra vô cùng sợ hãi, không muốn gặp lại Út nên sang nhà tôi xin ở ít ngày. Ng. chia sẻ, trước đó Út nói làm bên Sở Giáo dục ngày ngày đi làm bình thường như công chức nhà nước, không có biểu hiện gì", anh Long kể.

Chia sẻ về số tiền Út đặt 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng, anh Long cho hay,  trước cô gái này hay đến quán anh ăn uống nên anh tin tưởng. Vào tháng 8/2020 Út có đặt 7 mâm cỗ và hẹn đến trực tiếp gia đình anh lấy.

"Cô ấy nói mang đi tiếp khách ở nhà khách tỉnh Điện Biên rồi rời đi. Tôi mới nghe người ở cùng phòng trọ kể lại Út mang 7 mâm cỗ về nhà trọ sau đó đêm đi đâu không rõ", anh Long nói.

Đến giờ phút này, anh Long chưa hiểu rõ tại sao cô gái này lại có hành vi lừa đảo như vậy. "Tôi không hiểu lý do tại sao cô ấy lừa tiền đã đành. Cô ấy tắt điện thoại thì tôi cũng chẳng thể đòi được 7 triệu đồng. Thế nhưng, lừa 150 mâm cỗ thì cũng chẳng thể ăn hết. Gia đình tôi mong công an sẽ làm sáng tỏ việc này", anh Long chia sẻ thêm.

Theo điều tra của cơ quan công an, trước đây Út là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm.

 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN