Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đang bán đất, thu xếp tiền bạc trả nợ cho nhà hàng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin, hiện tại, cô gái Cà Thị Út (SN 1996, trú tại TP Điện Biên Phủ) đang bán đất, thu xếp tiền để trả nợ cho nhà hàng Tâm Phúc.

Liên quan đến vụ việc cô gái Cà Thị Út (SN 1996, trú tại TP Điện Biên Phủ) ”bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh), cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, Đại tá Tráng A Tủa cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự, mà chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. 

"Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện chị Cà Thị Út ra tòa", Đại tá Tráng A Tủa cho biết. 

"Chị Cà Thị Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng Tâm Phúc", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin trên Vietnamnet. 

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đang bán đất, thu xếp tiền bạc trả nợ cho nhà hàng Ảnh 1
Cà Thị Út tại cơ quan công an

Xem thêm: Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô gái hứa hẹn trả toàn bộ số tiền làm cỗ cho nhà hàng

Về phía anh Vũ Thế Long – chủ nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cho biết, cô Cà Thị Út hứa sẽ trả toàn bộ số tiền nợ nhà hàng làm cỗ. Nếu người này không trả tiền anh Long sẽ làm đơn khởi kiện ra tòa.

Như thông tin đã đưa, tại cơ quan công an, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Theo đó, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. 

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đang bán đất, thu xếp tiền bạc trả nợ cho nhà hàng Ảnh 2
1 trong số 150 mâm cỗ cưới bị bùng

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Tất cả giao dịch đều "bằng miệng" từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.


 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN