Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn

Linh Chi
Chia sẻ

Bị hàng xóm nói xấu vì chuyện gặp trẻ con trong chung cư nhưng không cho đồ ăn, cô gái bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của đông đảo dân tình.

Mới đây, một tài khoản tên D.L.N. chia sẻ trên mạng xã hội Facebook câu chuyện mang tiêu đề "Có phải thấy trẻ con thòm thèm đồ ăn của mình thì bắt buộc phải cho?" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn Ảnh 1
Bài đăng của D. nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội

Cô gái tên D. trong câu chuyện sống một mình tại một căn chung cư. D. chia sẻ, hàng xóm cùng tầng đã lập nhóm chat hội chị em, tuy nhiên cô sớm nhận ra nhóm chat này là nơi để các thành viên tụ tập nói xấu phụ nữ trong chung cư:

"Có lần tôi bất đồng ý kiến rằng: "Em thấy ai cũng có tật xấu cả, mình cũng không hoàn hảo nên nói xấu người khác làm gì", thế là bị ghét luôn vì tội không cùng dòng".

D. sau đó rời khỏi nhóm chat với quan điểm "nhà là nơi để tôi nghỉ ngơi, chứ không phải để kéo bè kéo cánh nói xấu dèm pha, mua thêm cái phiền vào người".

Tuy nhiên, một tình huống bất ngờ xảy ra khiến D. tức giận vì bị nói xấu hội đồng. 

Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn Ảnh 2
Cô gái bị hàng xóm chỉ trích vì không cho trẻ con nhà hàng xóm đồ ăn

"Tôi sống một mình nên chủ yếu tối về sẽ ăn linh tinh, chiều về sẽ mua đồ ăn cho buổi tối luôn. Không nhiều mà chỉ đủ cho bản thân ăn. Đúng là chiều hôm qua tôi có gặp 2 đứa trẻ con, không quá thân vì tôi chỉ qua làm việc với mẹ chúng đôi ba lần. 2 đứa có chỉ trỏ vào túi đồ ăn của tôi rồi thòm thèm thật nhưng tôi không cho. Và người cùng tầng nhìn thấy rồi đem chuyện kể lên nhóm chat chị em, một chị vẫn chơi với tôi đã chụp lại", D. kể. 

Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn Ảnh 3
Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn Ảnh 4
Xôn xao chuyện cô gái bị khu chung cư lập nhóm kín nói xấu vì không cho trẻ con hàng xóm đồ ăn Ảnh 5
Đoạn tin nhắn khiến D. không khỏi bức xúc 

Sau khi đọc đoạn tin nhắn đàm tiếu, bị đánh giá sai về bản thân, D. bức xúc: 

"Bây giờ đồ ăn của mình mà trẻ con thòm thèm thì sẽ bắt buộc phải cho thì mới là người tốt à? Đồ ăn của tôi tôi muốn cho hay không là việc của tôi thì là sai hay đúng đây? Mặc dù chúng cũng không quá là đắt tiền gì cả nhưng tôi đâu phải nhà hảo tâm mà bất cứ lúc nào cũng phải chia sẻ cho một ai đó?

Còn các chị, những người phụ nữ tốt tính thánh thiện, ngồi một chỗ và dèm pha, đánh giá người khác, các chị có bao giờ tự nhìn lại bản thân mình không?".

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với D. khi phải sống chung với hàng xóm "ngồi lê đôi mách", cũng có các bình luận bàn tán chuyện nói xấu nhau ngay ở nơi sinh sống. 

"Đúng là chuyện soi mói, nhiều chuyện ở khu nào ít nhiều cũng sẽ có, nhưng lập cả nhóm chat như thế chỉ để tụ tập nói xấu, đàm tiếu sau lưng người khác thì đúng là không ai chịu được".

"Chưa xét đến chuyện hành động của mấy đứa trẻ, nhưng riêng việc lập nhóm để nói xấu, bình phẩm, ngồi lê đôi mách vậy là mình đã không ưa được rồi".

Bên cạnh đó, cũng có những nhận xét về cách dạy con của phụ huynh các đứa trẻ ở chung cư. 

"Bố mẹ không dạy bảo các cháu chuyện không chỉ chỏ thèm thuồng đồ ăn của người khác à? Mình cực kì không thích chuyện để con xin xỏ đồ ăn của người khác. Nếu muốn, con có thể hỏi xin bố mẹ, ông bà mà. Sao để con chỉ chỏ đồ ăn của người khác rồi về nói người ta này nọ được".

"Nhà mình dạy trẻ con là không phải ông bà bố mẹ các bác các chị trong nhà cho đồ ăn thì người ngoài bất kì ai cho cũng không được nhận. Vì đôi khi trẻ con nó không phân biệt được nó cứ ăn, xảy ra vấn đề gì mình không kiểm soát được mà lại còn rất mang tiếng".

Câu chuyện này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN