Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo quan niệm tử vi, phong thủy, Thái Tuế 2023 có thể ảnh hưởng đến nhiều phương diện khác nhau trong cuộc sống. Có 5 loại hạn Thái Tuế và sức ảnh hưởng của từng loại hạn cũng khác nhau.

Theo dân gian, con giáp nào bị hạn Thái Tuế - là "xung" với Thái Tuế (tức tuổi con giáp của ai xung với trị niên Thái Tuế - là xung với địa chi con giáp của năm đó) thì gọi là phạm Thái Tuế.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Người bị phạm Thái Tuế dễ gặp phải nhiều điều bất thuận trong nhiều phương diện của cuộc sống như công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Năm 2023 Quý Mão theo tử vi có 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. 5 con giáp này sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách khác nhau so với những năm khác.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên theo quan niệm, hạn Thái Tuế không chỉ có một loại mà có đến 5 loại hạn Thái Tuế với mức ảnh hưởng khác nhau trên các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Cụ thể 5 loại hạn Thái Tuế:

Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm/lần. Gặp trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, buồn bực, có thể phải bỏ ra nhiều công sức mà thành quả thu về không như ý.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 3
Ảnh minh hoạ.

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, là lục xung trong Địa chi. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 4
Các con giáp phạm Thái Tuế và các loại hạn Thái Tuế khác nhau. (Ảnh internet).

Bị xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn, biến đổi trong cuộc sống và môi trường xung quanh, không được quý nhân trợ giúp… Vì vậy làm gì cũng cần cẩn thận.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 5

Hình Thái Tuế: Là thiên xung (xung không chính diện) khiến ảnh hưởng nhất định người bị xung (dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp nạn hình thương bất ngờ…).

Hại Thái Tuế: Là tương hại với tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận và sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.

 

Phá Thái Tuế: Là tương phá với tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

5 loại hạn Thái Tuế và những ảnh hưởng khác nhau: 'Hình Thái Tuế' dễ bị tiểu nhân quấy phá Ảnh 6

Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng vì mọi vận hạn đều có các cách hoá giải xui xẻo, tăng phúc phận cho các tuổi phạm Thái tuế và các loại hình Thái Tuế.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN