Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Có 163 trường hợp là F1,F2 của giám đốc công ty ở Hà Nội nhiễm COVID-19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Qua kiểm tra, truy soát lực lượng y tế xác định số F1 của bệnh nhân 785 ở Hà Nội là 57 người (trong đó 48 người sống tại Hà Nội, 7 người sống ở Hưng Yên, 1 Vĩnh Phúc, 1 Thanh Hoá), có 106 trường hợp là F2.

Sáng 8/8, Đoàn làm việc của Bộ Y tế do ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội. 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền thông tin về ca bệnh mới ghi nhận ở Hà Nội là BN 785; nam, 42 tuổi; là Giám đốc công ty cổ phần thực phẩm Nippon Farm, khu công nghiệp Thăng Long 2 tại huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Bệnh nhân ở tại chung cư Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Khu chung cư nơi bệnh nhân 785 sinh sống tạm thời bị cách ly, phun khử khuẩn.

Ngày mắc 3/8, vào viện 6/8, đến ngày 7/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ông Hiền cho biết, lịch trình của bệnh nhân này như sau, ngày 16 đến 20/7 bệnh nhân 10 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng. Ngày 16/7 họ đi chơi ở Bà Nà Hills.

Ngày 17/7 đi chùa Linh Ứng, Hội An; Ngày 18/7 thì đi mua sắm đồ lưu niệm tại Đà Nẵng; Ngày 19/7 có nghỉ tại siêu thị quà miền Trung và quán kem nổi tiếng gần cầu Rồng. Đến 6 giờ ngày 20/7, gia đình bệnh nhân bay về Hà Nội trên chuyến bay VN154, ngồi các hàng ghế 29-30. Sau khi về Nội Bài, gia đình bệnh nhân bắt 2 chuyến taxi về thẳng nhà. 

Lực lượng chức năng kiểm tra người ra vào.

Ngày 21/7 gia đình bệnh nhân sang nhà chị gái tại La Khê - Hà Đông chơi. Cùng ngày này gia đình bệnh nhân có người em ở Quảng Xương, Thanh Hoá đến chơi. 

Từ ngày 21 đến 26/7, hàng ngày bệnh nhân có đi làm bình thường tại công ty ở Khu công nghiệp Thăng Long 2 ở Mỹ Hào - Hưng Yên. Bệnh nhân đi làm bằng xe cơ quan, có lái xe đưa đón. Bệnh nhân có tiếp xúc với khoảng 12 nhân viên khác trong công ty, trong đó thường xuyên tiếp xúc với lái xe và 5 nhân viên khác, còn phần lớn làm việc trực tuyến. 

Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương. Qua rà soát xác định số F1 của bệnh nhân 785 là 57 người (trong đó 48 người sống tại Hà Nội, 7 người sống ở Hưng Yên, 1 Vĩnh Phúc, 1 Thanh Hoá). Có 106 trường hợp là F2. 

Đối với bệnh nhân số 751 tại Hải Dương (Từ Cam Ranh Khánh Hòa ra Hà Nội công tác tại Học viện Phòng không, Không quân ở thị xã Sơn Tây), ông Hiền cho biết trong thời gian ở Hà Nội bệnh nhân đi tới nhiều địa điểm, bước đầu ghi nhận có tiếp xúc gần với 30 người ở các địa điểm đến (số tiếp xúc gần tại Học viện Phòng không, Không quân chưa được thống kê và đang phối hợp với Học viện xác minh). 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin với đoàn về 1 trường hợp mắc COVID-19, là nam bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh 27 tuổi, nhập cảnh từ Mỹ về Hà Nội ngày 4/8. 

Được cách ly tập trung tại Trung đoàn 59 Xuân Mai; bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 6/8 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sáng ngày 8/8. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN